Bất động sản
Xây dựng
Xuất khẩu lao động

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ÚC-VISA 482

Chương trình định hướng định cư Úc theo diện lao động tay nghề: Nghành bếp; Chế biến thịt; Xây Dựng (Thợ trát thạch cao, Thợ lát gạch, Thợ mộc, Thợ làm đồ gỗ, Thợ sơn);

a. Yêu cầu:

  • Tuổi: 18-60 (Đối với nghành xây dựng ). 18-45 (Đối với nghành bếp)
  • Chứng chỉ nghề: Công ty đào tạo
  • IELTS 5.0 cho mỗi kỹ năng: Công ty đào tạo

c. Quyền lợi:

  • Mức lương: 20-25AUD/giờ sau thuế.
  • Ngày làm việc 38 tiếng/tuần. Người lao động thỏa thuận làm thêm giờ hoặc làm việc vào thứ 7 & chủ nhật sẽ được hưởng lương nhân hệ số 1,5 đến 2 lần. Không thấp hơn 53.900 AUD/năm.
  • Nơi làm việc: Đối với nghành xây dựng (Các dự án mà đối tác trực tiếp quản lý tại Sydney), đối với các nghành khác tại vùng ven.
  • Nhà tuyển dụng sẽ mua bảo hiểm bồi thường lao động, trợ cấp lương hưu, tiền nghỉ lễ và tiền ốm đau theo luật Úc cho người lao động. 
  • Nhà tuyển dụng sẽ ra tận sân bay để đón người lao động về nơi ở và cung cấp đầy đủ tư trang, quần áo bảo hộ lao động cho người lao động theo luật Úc.
  • Phần chi phí ăn, ở và đi lại sẽ được chủ hỗ trợ.
  • Sau khi người lao động có Visa qua Úc, Nhà tuyển có thể xem xét để hỗ trợ cho mỗi người lao động được tạm ứng trước 1-2 tháng lương cơ bản nhằm giúp người lao động có tiền mua vé máy bay, chuẩn bị hành lý hoặc chi trả một phần tiền vay nợ ở Việt Nam.
  • Visa cấp cho cả gia đình, kẹp form cả gia đình đi cùng, sau 3 năm làm việc được nhà tuyển dụng ký kết để chuyển sang visa 186 thường trú nhân (nếu làm việc nghiêm túc). Người phụ thuộc không cần bằng cấp kinh nghiệm, công ty lo việc.

Đây là dòng visa mới ra thay thế cho visa 457 chính phủ Úc đã huỷ bỏ. VISA 482 – TEMPORARY SKILL SHORTAGE (TSS).

Visa TSS cho phép chủ lao động giải quyết tình trạng thiếu lao động bằng cách tuyển các lao động có kỹ năng lành nghề từ nước ngoài khi mà họ không thể tuyển được một lao động Úc có tay nghề phù hợp. Visa tạo điều kiện cho việc sử dụng lao động có tay nghề từ nước ngoài để làm trong các ngành nghề đang thiếu hụt lao động, đồng thời vẫn đảm bảo rằng người lao động Úc vẫn được ưu tiên. Người có thị thực TSS có thể làm việc tại Úc theo nghề nghiệp được chỉ định của họ cho chủ lao động bảo lãnh theo một trong ba diện:

+ Diện Short-term: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) làm một nghề thuộc danh sách nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL) đề xin visa TSS – Vị trí tuyển dụng có thời hạn tối đa trong hai năm hoặc bốn năm trong trường hợp áp dụng thỏa thuận thương mại quốc tế (ITO).

+ Diện Medium-term: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) cho khoảng thời gian 4 năm để làm một nghề thuộc danh sách nghề nghiệp trung và dài hạn (MLTSSL) hoặc danh sách nghề nghiệp khu vực (ROL) đề xin visa TSS.

+ Diện Labour Agreement : Khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) và đã tham gia vào một hợp đồng lao động với Bộ di trú Úc.

Bước 1: Chủ lao động tại Úc nộp đơn xin giấy phép “tuyển dụng lao động nước ngoài

Bước 2: Chủ lao động xin chỉ định nghành nghề cần tuyển

   Điều kiện:

  • Đơn xin bảo lãnh tuyển lao động đã được chấp thuận.
  • Ngành nghể chỉ định nằm trong danh sách được phép tuyển.
  • Vị trí tuyển dụng phải phù hợp và chân thật: có nhiệm vụ giống như nhiệm vụ theo quy đinh của nghề trong bản nghề ANZSCO, phù hợp với hoàn cảnh và quy mô của doanh nghiệp tuyển dụng (vị trí này không phải tạo ra chỉ nhằm mục đích giúp người được tuyển định cư tại Úc).
  • Có hợp đồng lao động tuyển dụng ký kết theo tiêu chuẩn và mức lương phù hợp với mức lương thị trường dành cho lao động Úc (tối thiểu 53,900 AUD).
  • Đáp ứng yêu cầu về Labour Market Testing: chứng minh chủ lao động tại Úc đã cố gắng tuyển lao động Úc (đã đăng quảng cáo ít nhất 2 lần trên các trang tuyển dụng việc làm, báo đài tại Úc…)

Bước 3: Người lao động tại Việt Nam nộp đơn xin Visa

   Điều kiện:

  • Trình độ Anh Ngữ: diện Medium term yêu cầu IELTS 5.0, ít nhất 5.0 mỗi kỹ năng.
  • Kỹ năng tay nghề: đối với những ngành không bắt buộc thẩm định tay nghề thì cần các giấy tờ sau: các bằng cấp liên quan. Sẽ được công ty đào tạo.
  • Sức khỏe tốt và lý lịch tư pháp trong sạch.

d. Hồ sơ gồm:

  • Ảnh (2 tấm) phông nền màu trắng, khổ passport;
  • Hộ Chiếu công chứng (trang thông tin và trang có dấu);
  • Giấy Khai Sinh (photo công chứng);
  • CMND (photo công chứng);
  • Hộ Khẩu (photo công chứng);
  • Giấy chứng nhận kết hôn (photo công chứng);
  • Bằng cấp (photo công chứng);
  • Bảo hiểm xã hội (photo công chứng nếu có);

e. Lộ trình hồ sơ:

  • Tổng thời gian thủ tục khoảng 6-8 tháng xuất cảnh (bao gồm nộp hồ sơ, thi tuyển). 

LAO ĐỘNG ÚC THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG-VISA 407

VISA 462 LÀM VIỆC THEO KỲ NGHỈ

  • XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG & DU HỌC

  • XÂY DỰNG & KIẾN TRÚC

  • BẤT ĐỘNG SẢN & ĐẦU TƯ

  • XEM TRÊN TRANG FANPAGE

  • TRỤ SỞ-CHI NHÁNH VĂN PHÒNG

    TRỤ SỞ: 12 Tống Phước Phổ, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

    VP tại Australia (Úc): Leve 2 , suite 4, 70-72 John Street, Cabramatta NSW 2166.

    VP tại Canada: 7189 Yonge Street, Suite 908, Thornhill ON, L3T 0C4.

    VPĐD Nhật Bản: 6 Chome-5-14 Shinjuku, Tokyo 160-0022

    VPĐD Berline, Đức: Mainzer Str 21, 10549 Berlin Germani.

    Mọi thắc mắc, thư vấn đáp liên hệ qua Email: info@crgroup.vn

  • Tư vấn khách hàng
    1