Bất động sản
Xây dựng
Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Úc và những khó khăn thường gặp

Khi nói đến xuất khẩu lao động Úc người ta vẫn thường hay ví nó giống như một con đường lớn nhưng cánh cổng để bước vào con đường đó thì lại rất hẹp. Nguyên nhân xuất phát từ những khó khăn sau:

 

Xuất khẩu lao động Úc đang ngày càng thắt chặt về chính sách 

Do lượng lao động nước ngoài, đặc biệt là từ các nước châu Á có nhu cầu làm việc tại Australia ngày càng cao nên nước này đã ban hành những quy định nhằm thắt chặt các chính sách về lao động.

Chính vì vậy, điều kiện xuất khẩu lao động Úc rất khắt khe, cụ thể người lao động phải:

  • Được đào tạo và cấp bằng nghề nghiệp theo yêu cầu của người tuyển dụng lao động
  • Xin xác nhận của công ty đã làm việc trước đó nếu người tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm
  • Trình độ tiếng Anh đạt các tiêu chuẩn do Chính phủ Australia quy định (Ielts 4,5).

Tùy từng ngành nghề khác nhau mà người lao động phải đạt yêu cầu kiểm tra của các cơ quan chuyên môn tại Úc. Thông thường, các cơ quan chuyên môn của Úc sẽ đánh giá người lao động dựa trên 2 tiêu chí là: Trình độ ngoại ngữ và trình độ chuyên môn.

Xuất khẩu lao động Úc và những khó khăn thường gặp

                                  Xuất khẩu lao động Úc ngày càng thắt chặt chính sách

Đây là khó khăn lớn nhất đối với người lao động Việt có nhu cầu sang Úc làm việc. Bởi lẽ, đặc điểm của lao động Việt Nam là có trình độ và kinh nghiệm khá “non”. Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ cũng chỉ ở mức trung bình.

Xem thêm:

>> Thủ tục XKLĐ Úc dễ hay khó?

>> Giải đáp: Thu nhập khi xuất khẩu lao động Úc là bao nhiêu?

 

Chi phí xuất khẩu lao động Úc khá cao

Chi phí xuất khẩu lao động Úc thường cao hơn so với xuất khẩu lao động Nhật hoặc Đài Loan. Theo khảo sát, chi phí XKLĐ sang Đài Loan là khoảng 80 triệu đồng; chi phí XKLĐ sang Nhật khoảng 160 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí xuất khẩu lao động Úc phải mất tới khoảng 300 – 360 triệu. Với khoản chi phí xuất khẩu lao động quá lớn, người lao động Việt Nam sẽ gặp phải khó khăn trong việc huy động nguồn tài chính.

Chi phí xuất khẩu lao động Úc khá cao

                                             Chi phí xuất khẩu lao động Úc khá cao

 

Sự cạnh tranh gay gắt với các lao động nước ngoài khác

Úc là đất nước có môi trường làm việc cũng như chế độ đãi ngộ hết sức tuyệt vời. Đặc biệt là các chế độ đãi ngộ về sức khỏe, y tế,…Vì vậy, không chỉ lao động Việt Nam mà lao động của các nước khác cũng mong muốn được làm việc tại đất nước này.

Trước tình trạng đó, lao động nước ta phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các lao động nước ngoài khác có trình độ chuyên môn và khả năng tiếng anh tốt hơn hẳn. Đây là khó khăn lớn mà lao động Việt phải đối mặt khi xuất khẩu lao động Úc.

 

Chi phí sinh hoạt ở Úc khá đắt đỏ

Úc nằm trong top 10 quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhất trên thế giới. Nếu sinh sống ở Úc người lao động phải có nguồn thu nhập cao. Còn nếu làm một công việc với mức lương thấp do không có trình độ tay nghề người lao động sẽ gặp phải khó khăn trong việc chi tiêu hằng ngày.

Mặc dù khó khăn nhưng nếu có thể sang Úc bạn sẽ được làm việc trong môi trường “xa xỉ”. Đặc biệt là mức tiền lương cao (600 đến 700 triệu đồng/năm, đã trừ các khoản chi cần thiết. Đây chính là dẫn chứng điển hình cho câu nói “Tiền nào của nấy”.

Xuất khẩu lao động Úc

                             Điều kiện phát triển tương lai khi xuất khẩu lao động Úc

Bạn đang có ý định xuất khẩu lao động Úc nhưng không biết giải quyết những khó khăn trên như thế nào? Vậy thì đến ngay với Crgroup.vn để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục xuất khẩu lao động Úc bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần đầu tư Crgroup
TRỤ SỞ: 12 Tống Phước Phổ, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.
VP tại Australia (Úc): Leve 2 , suite 4, 70-72 John Street, Cabramatta NSW 2166
Email giải đáp: crgrouping@gmail.com

Xem thêm:

>> Lao động Úc và con đường định cư vĩnh viễn

>> Xuất khẩu lao động Úc và những ngành nghề nên chọn

Tư vấn khách hàng
1
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED