Bất động sản
Xây dựng
Xuất khẩu lao động

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC, CÁC CHƯƠNG TRÌNH TỐT NHẤT

Cập nhật các chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc phổ biến và mới nhất năm 2019 để Ứng Viên tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn.

1. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC EPS (NGHÀNH NÔNG NGHIỆP)

a. Đối tượng tuyển chọn:

  • Nam/nữ tuổi từ 18 – 39 tuổi.
  • Không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu chiều cao và cân nặng.
  • Không bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, lao phổi, HIV.
  • Chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.
  • Số lượng tuyển chọn: trên 500 lao động/năm

b. Thời gian tổ chức thi tuyển:

  • Lao động được đào tạo  tiếng Hàn Ngành nông nghiệp 
  • Thời gian xuất cảnh tháng 5 – 7 tháng từ lúc nộp hồ sơ.

c. Ngành nghề tuyển chọn:

  • Ngành nông nghiệp.
  • Mức lương cơ bản: 1.200 – 1.500USD/tháng
  • Thời gian làm việc dài nhất 4 năm 10 tháng và có thể quay lại.

d. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

  • Bản cam kết khi tham gia chương trình lao động Hàn Quốc;
  • Giấy khám và chứng nhận sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài 
  • Bản sao có chứng thực của các giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Sổ hộ khẩu; Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;
  • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận thuộc đối tượng gia đình chính sách, con thương binh, liệt sỹ; giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp với đối tượng là người lao động đang cư trú dài hạn tại các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo được hưởng hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 02/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ (nếu có).

e. Chi phí thực hiện chương trình: TỔNG PHÍ 5000 USD

* Đợt 1:

  • Đặt cọc tham gia: 2.000 USD.
  • Phí hồ sơ, đào tạo tiếng Hàn, tác phong: 5.000.000 VNĐ.

* Đợt 2: Nhận kết quả trúng tuyển có hợp đồng cấp phép của Cục quản lý lao động ngoài nước về việc xác nhận đi lao động nước ngoài: Thanh toán số tiền còn lại.

Lưu ý:

  • Nếu học viên thi rớt thì được hoàn lại các chi phí đã đóng trước đó.
  • Trường hợp nếu đã đạt chứng chỉ tiếng Hàn nhưng không được gọi cũng hoàn trả lại toàn bộ chi phí đã đóng trong năm ứng viên tham gia chương trình

f. Quy trình thực hiện hồ sơ:

  • Làm bản khai sơ yếu lý lịch theo mẫu công ty cung cấp.
  • Đăng ký tham gia chương trình và đào tạo Nguồn.
  • Ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp Hàn Quốc.
  • Hoàn tất thủ tục xin visa và xuất cảnh.

2. CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ VỪA HỌC VỪA LÀM

Ứng Viên sẽ học mỗi tuần một buổi 3 giờ, thời gian còn lại được đi làm.

a. Đối tượng và điều kiện: 

  • Nam/nữ: 20-38 tuổi. 
  • Bằng cấp: Đại Học các chuyên nghành, các hệ (ĐH chính qui, ĐH từ xa, ĐH liên thông).
  • Ngoại ngữ: Không yêu cầu bằng (khi phỏng vấn đậu, công ty sẽ bố trí học tiếng anh giao tiếp trong quá trình chờ làm Visa).
  • Sức khoẻ: Không bệnh hiểm nghèo, không bệnh truyền nhiễm như HIV, Lao, Viêm gan B…
  • Không tiền án, tiền sự.

b. Những nghành nghề đào tạo:

  • Những nghành nghề đào tạo.
  • Cụ thể về các nghành nghề như:
  • – Đào tạo cán bộ công nhân viên chức: Khoa cảnh sát hành chính, Khoa phòng cháy chữa cháy.
  • – Y tế và khoa y tế: Khoa y tá, Hộ lý, Khoa trang điểm làm đẹp, Khoa kinh quang học, Khoa quảng lý dược phẩm, Khoa răng hàm mặt.
  • – Khoa học kỹ thuật và tự nhiên: Khoa kiến trúc, Khoa kỹ thuật xây dựng, Khoa IT (công nghệ thông tin, viễn thông, lập trình phần mềm, sữa chữa máy tính), Khoa nấu ăn.
  • – Nhân văn và khoa học xã hội: Khoa kinh doanh, Khoa phúc lợi xã hội, Khoa tâm lý giáo dục thanh niên.
  • – Năng khiếu và kỹ năng: Khoa kiếm thuật, Khoa thể dục thể chất, Khoa âm nhạc.
  • – Hàng không: Khoa sữa chữa hàng không, Khoa dịch vụ hàng không (tiếp viên), Khoa vận hành hàng không (lái vận hành máy bay), Khoa IT robot hàng không.

 c. quyền lợi tham gia:

  • Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ có liên quan để đạt kết quả xin Visa.
  • Không yêu cầu điểm trung bình trong học bạ.
  • Được hỗ trợ đưa đón tại sân bay và nhập học.
  • Được đóng bảo hiểm theo quy định của Hàn Quốc.
  • Nghỉ hè tháng 7,8 và nghỉ đông tháng 1,2.
  • Học mỗi tuần 1 buổi và 1 buổi 3 tiếng. toàn bộ thời gian còn lại đi làm, công ty cam kết về việc làm.
  • Thời gian học là 2 năm.
  • Chi phí ăn uống tự túc.
  • Tổng 2 năm 4 kì học phí: Tổng chí phí đi đã bao gồm tiền đóng 1 kỳ, sang bên đó mình chỉ còn đóng 3 kỳ. Tương ứng với mỗi kỳ là 35 triệu.
  • Thời gian còn lại là đi làm, cam kết có việc làm trong thời gian đi học, làm ở các khu công nghiệp gần trường.
  • Với mức thu nhập cam kết tối thiểu 1000-1500 USD/tháng, (khoảng 23-35 triệu).
  • Sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại Các công ty Hàn Quốc. Nếu muốn về Việt Nam làm việc, công ty sẽ giới thiệu đến các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Thời gian nhập học là tháng 1,3,6,9 hàng năm.
  • Thời hạn Visa 2 năm, có gia hạn không giới hạn số lần. 
  • Vơi Visa D2, sau 1 năm học tập tại Hàn sẽ được bảo lãnh trực tiếp Vợ/chồng, con ruột sang sinh sống cùng lâu dài, được đón Bố/mẹ sang theo diện bão lãnh người thân 3 tháng. 
  • Sau khi tốt nghiệp đi làm, được chuyển đổi Visa E7 (sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc).

c. Hồ sơ gồm: 

  • Ảnh 4×6 (8 tấm) phông nền màu trắng;
  • Hộ Chiếu (bản gốc);
  • Giấy Khai Sinh (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng);
  • CMND (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng);
  • Hộ Khẩu (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng);
  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT (01 bản gốc và 01 bản photo công chứng);
  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 01 bản photo công chứng);
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng), nếu có.

d. Chi phí và lộ trình:

  • Lộ trình hồ sơ: TỔNG PHÍ 10.000USD
  • – Ký hợp đồng cam kết hồ sơ đóng 3000USD
  • – Có visa và vé bay đóng hết số còn lại.
  • Tổng thời gian thủ tục khoảng 5 tháng xuất cảnh (bao gồm nộp hồ sơ, học tiếng và thi tuyển).

3. VISA E-7: TUYỂN NỮ BÁN HÀNG TẠI CÁC SIÊU THỊ 

Tuyển nhân viên nữ bán hàng tại các siêu thị hàn Quốc năm 2019

a. Đối tượng và điều kiện: 

  • Nữ: 20-40 tuổi.
  • Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp II trở lên.
  • Ngoại ngữ: Không yêu cầu bằng (sẽ được đào tạo).
  • Sức khoẻ: Đủ sức khỏe đi làm việc Tại Hàn Quốc theo sức khỏe của Bộ Y tế, không bị các bệnh truyền nhiễm, không bị mù màu hay dị tật.
  • Giọng nói chuẩn, không bị ngọng, nói lưu loát.
  • Không tiền án, tiền sự.
  • Ngoại hình ưa nhìn, cân đối.
  • Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần.

b. Quyền lợi và lợi ích:

  • Thu nhập: Lương cơ bản 1.400USD/tháng (khoảng 33 triệu) (chưa tính tăng ca và thưởng…). 
  • Lương tăng theo quý.
  • Bảo hiểm được đóng đầy đủ.
  • Chế độ bảo hiểm y tế, tai nạn theo quy định của luật lao đông Hàn Quốc.
  • Được bảo lãnh người nhà sang.
  • Ăn ở chủ sử dụng chi trả.
  • Hợp đồng lao động 4 năm.

c. Hồ sơ gồm: 

  • CMT (công chứng);
  • Sổ hộ khẩu (công chứng);
  • Ảnh 4*6 (12 ảnh);
  • Bằng tốt nghiệp THCS, THPT trở lên;
  • Hộ chiếu: Bản gốc.

d. Chi phí và lộ trình:

  • Tổng phí: 7.000USD
  • Lộ trình hồ sơ: Ký hợp đồng cam kết hồ sơ cọc 2000USD.
  • Có visa và vé bay đóng hết số còn lại.
  • Qua ngoại đón tại sân bay, sắp xếp chổ ở, việc làm.
  • Tổng thời gian thủ tục khoảng 4-6 tháng xuất cảnh (bao gồm nộp hồ sơ, thi tuyển đơn hàng và học tiếng).

4. TUYỂN KỸ SƯ E7 LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC

Tuyển dụng lao động có tay nghề diện visa E7

ĐIỀU KIỆN TUYỂN DỤNG:

  • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử, IT….. 
  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng các chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử… 

QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG:

  • Được cư trú dài hạn ở Hàn Quốc.
  • Thu nhập trung bình hàng tháng 2000USD – 2500USD.
  • Được bảo lãnh cha, mẹ, vợ, con sang sống cùng.

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG:

  • Người lao động liên hệ với nhân viên công ty, hoặc đến văn phòng công ty để
    được tư vấn làm hồ sư ứng tuyển.
  • Sau khi hoàn thiện hồ sơ, công ty gửi hồ sơ sang Hàn. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu,
    công ty Hàn Quốc sẽ về phỏng vấn trực tiếp.
  • Nếu người lao động vượt qua tất cả các bước thẩm định hồ sơ, phỏng vấn kiểm
    tra tay nghề, người lao động sẽ được xuất cảnh trong vòng 4 tháng kể thừ khi
    ký hợp đồng.
  • Trong thời gian làm hồ sơ, chờ visa người lao động vẫn đi làm việc bình
    thường. Công ty khuyến khích các lao động TÍCH CỰC tham gia khóa học
    tiếng Hàn.
  • Tổng chi phí: 5000USD 
  • Khi nộp hồ sơ người lao động đặt cọc 2000USD.
  • Khi ký hợp đồng lao động với công ty Hàn Quốc đặt thêm 1000USD
  • Trước khi lấy visa, vé máy bay thanh toán phần còn lại.

5. LAO ĐỘNG THỜI VỤ

a. Đối tượng và điều kiện: 

  • Nam/nữ 22- 50 tuổi.
  • Bằng cấp: Không yêu cầu bằng cấp.
  • Ngoại ngữ: Không yêu cầu bằng (chỉ cần biết giao tiếp cơ bản).
  • Sức khoẻ: Không bệnh hiểm nghèo, không bệnh truyền nhiễm như HIV, lao, Viêm gan B.
  • Khu vực làm việc: Khu vực Seoul và các vùng lân cận.
  • Công việc: Dưới 38 tuổi (cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử.). Trên 38 tuổi (nông, công nghiệp như trồng cây, chăm vườn, trồng và thu hoạch sâm, rong biển, nấm..). Có thể đăng ký chuyên môn để sắp xếp việc làm theo nguyện vọng.
  • Thời gian làm việc: 8 tiếng/1 ngày(chưa tính thời gian nghĩ giải lao), 6 ngày/ tuần.
  • Có thể tăng ca và chịu được áp lực công việc.

b. Quyền lợi và lợi ích:

  • Thu nhập từ 2000USD, chưa tính tăng ca, có thể hơn nhiều tuỳ công việc và tính năng động).
  • Tăng lương theo kinh nghiệm.
  • Ăn ở miễn phí.
  • Thời hạn Visa từ 5 năm. 

c. Hồ sơ: 

  • 01 hộ chiếu bản gốc;
  • 02 bản hộ khẩu photo công chứng;
  • 02 bản chứng minh nhân công chứng; 
  • 02 bản giấy khai sinh bản sao;
  • Bằng cấp, bảng điểm photo công chứng nếu có;
  • 08 ảnh 4×6 phông trắng.

d. Chi phí và lộ trình:

  • Tổng phí: 10.000USD.
  • Lộ trình hồ sơ: Ký hợp đồng cam kết hồ sơ, đóng 2.000USD.
  • Có Visa và vé bay đóng hết số còn lại.
  • Qua ngoại đón tại sân bay, sắp xếp chổ ở, việc làm.
  • Thời gian xử lý hồ sơ: 2 tháng.

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC EPS (NGHÀNH NÔNG NGHIỆP)

LAO ĐỘNG HÀN QUỐC DIỆN KỸ SƯ VISA E7

LAO ĐỘNG HÀN QUỐC-TUYỂN NỮ BÁN HÀNG

LAO ĐỘNG HÀN QUỐC DIỆN THẠC SĨ VỪA HỌC VỪA LÀM

LAO ĐỘNG THỜI VỤ HÀN QUỐC

  • PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

    • Tư vấn khách hàng
      1