Bất động sản
Xây dựng
Xuất khẩu lao động

XKLĐ Mỹ và những ngành nghề nên chọn

XKLĐ Mỹ là một điều vô cùng khó khăn đối với lao động Việt Nam. Mặc dù khó khăn nhưng không phải không có khả năng. Mà ngược lại, xuất khẩu lao động Mỹ những năm gần đây ngày càng có khởi sắc. Vậy có những ngành nghề nào nên chọn khi đi xuất khẩu lao động Mỹ?

Tình hình XKLĐ Mỹ hiện nay

Đã có rất nhiều lao động Việt cũng như gia đình họ sang Mỹ làm việc và định cư tại đó. Trong đó nổi bật lên là chương trình Visa diện định cư lao động EB3. Mỗi năm Mỹ dành 10.000 visa diện định cư lao động EB-3 cho người lao động trên thế giới. Mục đích để đáp ứng nguồn lao động thiếu hụt tại các địa phương.

XKLĐ Mỹ và những nghành nghề nên chọn

                                                      Tình hình XKLĐ Mỹ hiện nay

Đây là chương trình được biết đến rộng rãi nhất đối với người. Mức chi phí làm hồ sơ thấp hơn so với các chương trình đầu tư khác cùng các chính sách ưu đãi cho lao động. Sau thời gian hợp đồng, người lao động sẽ được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) để nhập cư vào Mỹ làm việc lâu dài. Và họ có quyền bảo lãnh cho người nhà sang Mỹ nhập cư. Có thể nhận thấy với chương trình EB3, giấc mơ xuất khẩu lao động Mỹ hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Xem thêm:

>> Nguyên do nhiều người lựa chọn xuất khẩu lao động

>> Tìm hiểu XKLĐ ngành Nail tại Hoa Kỳ

 

XKLĐ Mỹ nổi bật lên có 3 lĩnh vực ngành nghề tiêu biểu:

 

Nông nghiệp

Nhắc tới Mỹ là nhắc tới một nền công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên bạn không biết rằng Mỹ còn sở hữu nền nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới. Đứng đầu thế giới về xuất nhập khẩu nông sản. Việc cơ giới hóa các phương tiện máy móc phần nào đã hạn chế bớt được sức người cũng như tăng năng suất lao động.

XKLĐ Mỹ và những nghành nghề nên chọn

                     XKLĐ Mỹ và những nghành nghề nên chọn: Ngành nông nghiệp

Nhưng điều đó không hoàn toàn thay thế được người lao động. Lực lượng lao động của họ trong lĩnh vực này vẫn còn rất hạn chế. Họ ưu tiên các lĩnh vực: làm vườn, làm cỏ, trồng cây, trồng hoa, bón phân, làm đẹp,… Nhìn chung các công việc này khá nhẹ nhàng. Các phương tiện máy móc luôn là trợ thủ đắc lực hỗ trợ con người trong quá trình canh tác. Được chính phủ ban hành các đạo luật để tạo điều kiện thuận lợi nhất. Người lao động có thể an tâm làm việc và có mức thu nhập tốt tại các nông trại.

Lương cơ bản 2.800-3.200 usd/ tháng. Tổng thu nhập làm thêm giờ tầm 4.000-4.500 usd/ tháng. Việc lao động Việt chọn ngành nông nghiệp là ưu tiên hàng đầu là điều vô cùng dễ hiểu.

 

Nhà hàng khách sạn

Nước Mỹ được coi là thiên đường giải trí xa hoa bậc nhất thế giới với chuỗi các nhà hàng khách sạn, các trung tâm thương mại lớn, các du thuyền 5 sao… Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực dịch vụ này là vô cùng lớn. Bạn có thể làm việc tại các vị trí cùng mức lương hấp dẫn: Chef ( Đầu bếp sous, bánh, partie): 4000 USD. Buồng phòng: 3.500 USD. Trợ lý bồi bàn : 3.500 USD. Casino: 3000-6000 .

XKLĐ Mỹ và những nghành nghề nên chọn

                       Ngành nhà hàng khách sạn là ngành hấp dẫn để XKLĐ Mỹ

Để có thể làm được các công việc này cần có kỹ năng tay nghề nhất định (sẽ được đào tạo). Thái độ làm việc lịch sự, chuyên nghiệp và khéo léo. Đây là ngành nghề rất hấp dẫn. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, các nhà hàng sang trọng bậc nhất. Cùng với mức lương cao, còn có thêm khoản thu nhập từ tiền phục vụ (tiền Tip).

 

Nghề nail

Có một sự thật thú vị là nghề Nail (chăm sóc móng) ở Mỹ là 1 trong những nghề sống còn của người Việt. Theo tạp chí Nails (Nails Magazine), người lao động gốc Việt nắm giữ 50% ngành công nghiệp nail ở Mỹ. “Người Việt sở hữu tiệm nail ở mọi nơi trên đất Mỹ, không khác gì những quán cà phê Starbucks hay quán ăn nhanh McDonald’s”, ông Alfred Osborn, một giáo sư thuộc Đại học California, nhận xét.

XKLĐ Mỹ và những nghành nghề nên chọn

                                  Nghề nail hấp dẫn khi xuất khẩu lao động tới Mỹ

Tại các cơ sở Nail sử dụng rất nhiều lao động Việt do chủ là gốc Việt. Công việc đòi hỏi người lao động phải có tính tỉ mỉ, cần cù, sáng tạo. Để có thể làm được trong lĩnh vực này, bạn cần tốt nghiệp kỹ thuật viên ngành nail. Hoặc có chứng chỉ hoàn thành các khóa đào tạo chăm sóc móng. Hay ít nhất phải trải qua một khóa ngắn hạn về nails (có thể đào tạo)

Trên đây là một vài gợi về các ngành nghề mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn khi xuất khẩu lao động Mỹ. Hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời hoàn hảo cho lựa chọn ngành khi XKLĐ Mỹ.

Xem thêm:

>> Lao động định cư Mỹ-Giấc mơ có thật

>> Có những điều kiện gì để sang Mỹ XKLĐ và định cư?

Tư vấn khách hàng
1
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED