Bất động sản
Xây dựng
Xuất khẩu lao động
Học viện đầu tư

Tư vấn lao động và định cư Hoa Kỳ

Như chúng ta đã biết Hoa Kỳ là đất nước giàu có và thịnh vượng nhất trên thế giới. Rất nhiều công dân trên thế giới mơ ước được đặt chân làm việc và định cư tại nước này. Tuy nhiên, để có cơ hội lao động và định cư Hoa Kỳ chưa bao giờ là dễ dàng. Không ít người do thiếu hiểu biết, nôn nóng mà đã bị các đối tượng xấu lợi dụng dẫn đến tiền mất tật mang. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề lao động và định cư Hoa Kỳ.

Lao động và định cư tại Hoa Kỳ

                                                  Lao động và định cư tại Hoa Kỳ

 

Chuẩn bị những gì khi lao động và định cư Hoa Kỳ?

Có rất nhiều lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi lao động và định cư tại Hoa Kỳ. Do đây là thị trường rộng lớn và giàu có nên có rất nhiều công dân của các nước bạn cùng sinh sống nên bạn cần hết sức lưu ý những vấn đề sau:

Học tiếng anh để giao tiếp

Ngôn ngữ dường như là vấn đề hàng đầu khi bạn đến bất cứ nước nào. Khi bạn hiểu và nói được tiếng nói của nhau thì mọi việc dường như dễ dàng hơn rất nhiều. Hoa Kỳ ngôn ngữ chính là tiếng anh. Chính vì vậy, bạn nên học tiếng anh trôi chảy trước khi đến nước này xuất khẩu lao động để giao tiếp và làm việc thuận lợi.

Hồ sơ, hộ chiếu

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, hộ chiếu thường gây rắc rối và mất nhiều thời gian. bạn cần chuẩn bị công đoạn này thật nhanh chóng. Trong hồ sơ, ngoài những yêu cầu bắt buộc bạn cần mô tả thêm công việc và những kinh nghiệm hữu ích cho công việc sắp tới.

Chuẩn bị chi phí đầy đủ

Nếu như không chuẩn bị chi phí đúng thời gian quy định thì bạn sẽ mất đi cơ hội vàng này. bạn cần chuẩn bị sớm những khoản chi phí cần nộp cho nhà tuyển dụng. Thông thường mức chi phí này dao động khoảng 7~8 nghìn đô cho việc xuất khẩu lao động Mỹ.

Xem thêm:

>> Xuất khẩu lao động Mỹ và định cư hết bao nhiêu tiền?

>> Những khó khăn thường gặp khi xuất khẩu lao động Hoa Kỳ

Địa chỉ tuyển dụng uy tín cao

Có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm hay các đường đi Hoa Kỳ khác nhau. Điều quan trọng nhất bạn cần phải tìm hiểu đâu là địa chỉ uy tín và đảm bảo nhất. Bạn chủ động liên hệ với trung tâm và tìm hiểu trung tâm đó có uy tín hay không? Nếu có thể bạn cần liên hệ với các trung tâm giới thiệu việc làm, các văn phòng dịch vụ việc làm của các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Ước mơ làm việc và sinh sống tại Mỹ

                 Lao động Hoa Kỳ và định cư cùng ước mơ làm việc và sinh sống tại Mỹ

Những công việc lao động và định cư tại Hoa Kỳ

Tại Hoa Kỳ Mỹ có rất nhiều việc làm với mức lương đáng mơ ước. Có thể nói chung lại trong 3 nhóm việc làm được phân loại như sau:

Lao động chuyên môn

Đối với hình thức lao động này bạn là người có bằng cấp và các chứng chỉ công nhận. Hình thức lao động chuyên môn cần đòi hỏi năng lực và hiểu biết thực sự. Lúc này bạn sẽ nhận được một công việc phù hợp với mức lương tương xứng. Thay đổi kinh tế và làm giàu sẽ trở nên nhanh chóng.

Lao động và định cư Hoa Kỳ

                      Lao động có tay nghề được ưu tiên với người lao động và định cư Hoa Kỳ

Lao động có tay nghề

Bạn là người có tay nghề lâu năm sẽ được ưu tiên vào các đơn hàng như: may mặc, cơ khí, điện tử… Bạn sẽ được làm việc trong các nhà máy và nhớ rằng bạn cần chăm chỉ làm việc. Nếu không, bạn khó có thể trụ lại đây lâu dài.

Lao động phổ thông

Những lao động thuộc nhóm này đang là nguồn lao động thiếu hụt rất lớn tại Mỹ. Lao động phổ thông được bảo vệ quyền lợi cao, mức lương cao hơn các nước trên thế giới.

Bài viết trên đây hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích khi lao động và định cư Hoa Kỳ. Nếu như bạn đang có ý định xuất ngoại tại đất nước này chắc chắn đó là một quyết định sáng suốt nhất.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>> Có những ngành nghề nào nên chọn khi XKLĐ Hoa Kỳ?

>> Hỏi đáp: Xin visa XKLĐ Mỹ như thế nào?

© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED