CẨM NANG THÀNH VIÊN (LƯU TRỮ)

LỜI MỞ ĐẦU

Tôi giám chắc rằng mỗi người sẻ có một cách dụng cuốn cẩm nang này khác nhau: Có người sẽ nghiên cứu kỹ, có người sẽ đọc đi đọc lại để thấu hiểu phương pháp và áp dụng cho đúng và hiệu quả, có người sẽ tự bảo là từ rồi sẽ đọc, có người luôn mang theo bên mình như là rất nghiêm túc với công việc nhưng không mấy khi ngó ngàng và cũng có người mãi để nó tại đây không màng hay biết tới…Có câu: “Cách bạn làm một việc là cách mà bạn sẻ làm mọi việc”. Và tôi giám chắc rằng, cách mà bạn hành xử với một vấn đề chính là nguyên nhân của một kết quả. Và nếu bạn không thay đổi thì kết quả sẽ không thay đổi và cũng chính điều đó quyết định số phận của bạn.

Cuốn cẩm nang này được viết ra với mong muốn giúp tất cả quý thành viên hợp tác (TVHT) có một phương pháp làm việc theo một chuẩn mực, một barem khuôn khổ nhất định cùng với dự án CR GROUP. Phương pháp này là tinh hoa đã được đúc kết, chứng minh áp dụng hiệu quả trong mấy chục năm qua từ nhiều mô hình kinh doanh khác nhau đặc biệt là mô hình kinh doanh doanh hệ thống, nơi hướng con người đến với sự tự do về thời gian và tài chính. Cẩm nang này nhằm hướng dẫn quý TVHT sẻ có phương pháp làm việc đơn giản, nhẹ nhàng nhưng hiệu quả nhất. Bản chất kinh doanh hệ thống là sao chép. Nếu chúng ta muốn sao chép ra một bản sao tốt đẹp thì chúng ta phải có một bản gốc tốt đẹp, nếu phương pháp của bạn chuẩn mực thì doanh nghiệp hệ thống riêng của bạn cũng sẽ chuẩn mực vì toàn bộ doanh nghiệp hệ thống của bạn là bản sao của bạn. Cũng tương tự, nếu chúng ta muốn nhân rộng hệ thống nhanh thì chúng ta cần có một phương pháp khuôn đúc chuẩn mực để nhân rộng giống như lò đúc gạch hoặc khuôn đúc bánh vậy, có khuôn mẫu sẻ nhân rộng rất nhanh thay vì ngồi nhào nặn thủ công. Bởi chúng ta đang sống trong thời kỳ Công nghiệp, để vượt trội và hiệu xuất cao, mọi thứ chúng ta đều cần phải vận hành theo công nhiệp nếu chúng ta không muốn tụt hậu và chậm chạp. Điều đó cũng rất đúng trong kinh doanh hệ thống. 95% số người làm hệ thống chưa hiểu thấu đáo và áp dụng tốt điều này.

Có thể mỗi người chúng ta sẻ nghĩ ra nhiều cách mà chúng ta nghĩ rằng hiệu quả hơn. Trong sự nghiệp CR, đối với mỗi người sẽ có một lý do, mỗi cách khác nhau để bước vào dự án, chính vì vậy khi đi chia sẻ cho mọi người thì không có cách nào giống cách nào. Vấn đề là chúng ta tìm hiểu và thấu hiểu đối tượng để đưa ra một phương pháp phù hợp. Ở đây, cuốn Cẩm Nang này được soạn ra với một phương pháp chung và gần như phù hợp nhất với mọi đối tượng là khách hàng cũng như phương pháp làm việc hiệu quả cho TVHT.

Vậy khi Cẩm nang này ra đời và được áp dụng. Mong rằng nó sẻ hổ trợ quý TVHT đắc lực và thuận tiện hơn trong quá trình chinh phục đỉnh thành công cùng với dự án CR của chúng ta. Bên cạnh đó, mong rằng ai đã cầm trên tay cuốn Cẩm Nang này sẻ trân trọng và áp dụng nó triệt để nhằm gặt hái được nhiều thành quả hơn. Cuốn Cẩm nang được biên soạn trong hoàn cảnh dự án đang hình thành, một số thông tin hay cách dùng từ có thể sẽ thay đổi theo thời gian không thể tránh được những thiếu sót mong được sự góp ý của quý vị. Và trước khi bước vào phần nội dung, chúc quý vị sẽ hài lòng và nhanh chóng chinh phục đỉnh thành công cùng với dự án CR GROUP.

                                                       

==================================================

MỤC LỤC

Chương 1: Hai câu hỏi quan trọng nhất cần phải trả lời trước khi hành động

Chương 2. Xây dựng niềm tin trước khi bắt đầu

Chương 3. Mười bước thành công cơ bản dành cho người mới

Chương 4. Bí quyết để thành công lớn với dự án CR

Chương 5. Mượn sức để thành công

Chương 6. Để thành công lớn nhất định bạn phải là lãnh đạo cấp 5*

Chương 8. Những câu hỏi thường gặp khi đi chia sẻ với khách hàng và cách trả lời ngắn gọn, dễ hiểu, thuyết phục.

Chương 9. Văn hóa, tư tưởng, quan niệm, thái độ của người thành công.

Chương 10. Mục tiêu, kế hoạch hành động để thành công.

==================================================

CHƯƠNG I:    HAI CÂU HỎI CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

PHẦN 1: TẠI SAO PHẢI LÀM CR?
(Trả lời mất 20% thời gian nhưng quyết định 80% sự thành công của bạn). Bạn sẻ không thực sự hành động và muốn hành động để thành công khi chưa thấy hết những giá trị tuyệt vời mà CR GROUP sẻ đem đến cho bạn.

TRẢ LỜI:

a. CR GROUP không đơn thuần là nơi giúp bạn kiếm tiền. Mà là nơi giúp chúng ta làm giàu các giá trị mà một người giàu thực sự cần phải có:
– Làm giàu kỹ năng kinh nghiệm kiến thức: Hãy tưởng tượng hai hạt đậu giống nếu được trồng ở hai chậu đất khác nhau, một chậu đất tơi xốp và một chậu cằn cỗi, sỏi đá thì sẻ phát triển hoàn toàn khác nhau. CR là một môi trường rất tốt giúp chúng ta gieo mình vào đó và phát triển tốt hơn mỗi ngày. “Điều quan trọng nhất chúng ta cần nhận thức được là chúng ta cần phải tốt hơn chính mình của ngày hôm qua”.

– Làm giàu nghị lực, sự kiên trì: Dễ thấy rằng người thành công luôn là người có khả năng chịu đựng áp lực tốt trong mọi môi trường. Chắc chắn đvcx gể thành công trong CR không phải là dễ dàng nhưng thông qua đó bạn sẻ trở thành một người có nghị lực phi thường sau các nấc thang thành công của dự án.

– Làm giàu mối quan hệ: Chúng ta thường hay nghe thấy những câu nói quen thuộc như: Mối quan hệ là tiền tệ; Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ…vv…Vậy, đến với CR bạn sẻ có thêm rất nhiều những người bạn thành công, giỏi giang, luôn nhiệt huyết, năng động, có cùng suy nghĩ với bạn là có ước mơ, có đam mê, thích thử sức, có nghị lực kiên trì và bền bỉ…

– Thử sức bản thân: Bạn sẻ không thể biết được khả năng của mình tới đâu nếu không cho mình một cơ hội để thử sức. Càng không thể thành công nếu không cho mình cơ hội thất bại để đúc kết những kinh nghiệm. Đồng hành cùng dự án này sẻ giúp bạn khẳng định chính mình.

– Cài đặt quan niệm, thái độ đúng: Quan niệm thái độ là hai yếu tố quyết định 80% sự thành công trong cuộc sống toàn diện của một đời người. Quan niệm sai dẫn đến hành động sai và đem đến những kết quả sai trong công việc cũng như hành sử của cuộc sống. Thái độ hành xử và đón nhận một vấn đề là yếu tố quyết định cảm xúc của chúng ta trong mọi vấn đề giao tế của cuộc sống. Môi trường CR sẻ dần giúp bạn cải thiện và cài đặt lại một cách chuẩn mực những yếu tố vô cùng quan trọng này.

– Rèn luyện nhân cách, đạo đứng và đối nhân xử thế: Khi hợp tác phát triển cùng dự án CR bạn sẻ gặp rất nhiều tình huống cam go, nhiều cảm xúc, nhiều va chạm và bạn sẻ dần nhận ra một nửa tốt đẹp trong con người bạn sẻ ngày một chiến thắng nửa xấu xa kia. Dự án CR sẻ hoàn thiện con người trong bạn.

– Làm giàu tài chính: Ngay khi bước vào dự án kinh doanh tuyệt vời này bạn sẻ bắt đầu biết cách kiếm tiền bằng chính công sức năng lực của bạn với sự đồng hành của những người đồng nghiệp và thu nhập của bạn sẻ dần tăng không giới hạn cùng với sự nổ lực cũng như khả năng, năng lực ngày một phát triển của bạn. Và điều tuyệt vời hơn hết là với dự án này bạn sẻ có cơ hội để trở thành một người giàu đúng nghĩa với đẳng cấp TỰ DO TÀI CHÍNH (Tự do tài chính có nghĩa là THU NHẬP thụ động của bạn sẻ ngày càng vượt xa nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của bạn ngay cả khi bạn không làm việc).

– Làm giàu thời gian: Bạn có bao giờ giám nghĩ đến một ngày nào đó bạn không còn phải làm việc nhưng luôn có một dòng tiền thụ động hàng ngày, hàng tháng vẫn chảy vào tài khoản của bạn trong khi bạn đang rảnh rỗi đi vui chơi, du lịch, hưởng thụ đâu đó hay thoải mái ở bên gia đình, người thân bạn bè của bạn? CR GROUP đã và đang giúp nhiều người thực hiện được ước mơ đó. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa không xác minh xem đó có phải là sự thật và nhanh chóng ghi tên mình vào  danh sách những người TỰ DO THỜI GIAN (tự do thời gian nghĩa là quỹ thời gian của bạn dung để làm gì là theo sở thích của không bị ràng buộc bởi công việc và mưu cầu cuộc sống). Thái Tuấn là một cơ hội có thể giúp bạn càng làm càng rãnh.

                                              Thời gian rảnh dần

                                              Thu nhập tăng dần

– Làm giàu tài sản thừa kế đảm bảo và bền vững: Chắc hẳn ai rồi cũng sẻ có con cái, ai cũng có lúc phải suy nghĩ rằng mình sẻ để lại cho con cái của mình tài sản gì đó sau khi mình qua đời. Dự án CR GROUP có nhiều cách để bạn có thu nhập thụ động, có một hệ thống ngày càng lớn làm việc chăm chỉ hay trở thành một cổ đông được chia lợi nhuận thụ động mặc dù bạn không còn phải mãi làm việc vất vả và cật lực. Thông thường, bạn có thể để lại cho con bạn một tài sản kếch xù nhưng chẳng có điều gì đảm bảo con bạn sẻ không sài hết và phát huy nó thêm…Nhưng khi bạn thành công với dự án CR bạn có thể tin chắc rằng con bạn sẻ được nhận một khoản thừa kế mà không bao giờ có thể sài hết đó là khoản thu nhập cổ đông được chia về hàng tháng.

=> Người giàu nhất không phải là người sở hữu nhiều tài sản vật chất nhất. Người giàu nhất là người biết cách làm giàu một cách cân bằng nhiều giá trị nhất trong cuộc sống. Đó chính là những giá trị nói trên. Đó chính là thước đo chung cho sự thành công của một người trong xã hội chứ không phải tiền bạc, vật chất. Nếu bạn là người muốn làm giàu và thành công đúng nghĩa. CR GROUP chính là công cụ dành cho bạn.

b. CR GROUP giúp bạn thoát khỏi hai góc phần tư bên trái của KIM TỨ ĐỒ
Bạn đã bao giờ nghe đến KIM TỨ ĐỒ, nó là kim chỉ nam cho sự nghiệp cuộc đời của bạn. Kim tứ đồ là một phần nội dung được đề cập đến trong cuốn sách: Dạy con làm giàu (tập 2) bán chạy nhất nước Mỹ trong vòng 5 năm liên tiếp, là một trong số những quyển sách hay nhất về tài chính từ trước tới nay! Được viết bởi Robert T.kiyosaki – người được mệnh danh là người thầy của những người giàu, vì ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới này thay đổi được lối tư duy phổ thông sang cách tư duy thành công, chỉ dạy cho họ những kiến thức bổ ích về tài chính, cổ vũ, động viên khích lệ họ giúp họ trở thành những triệu phú tiếp theo đạt đến sự tự do về tài chính và thời gian và rất có thể người đó sẽ là bạn nếu bạn lĩnh hội được và làm theo những gì quyển sách này chỉ bảo, ngay bây giờ bạn hãy đi mua quyển sách: Dạy con làm giàu – tập 2 nếu bạn thất sự khao khat được học hỏi và thành công!

Trong Kim tứ đồ trên chỉ ra cho chúng ta thấy được 4 nhóm người đại diện đặc trưng cho xã hội này! Dù bạn là ai , làm gì đi nữa thì cũng phải thuộc một trong bốn nhóm trên:

NHÓM I: Thuộc góc phần tư bên trái Kim tứ đồ, là những người làm công ăn lương (Họ có một công việc là làm giàu cho ông chủ hoặc sếp của họ hay còn gọi là thực hiện ước mơ cho ông chủ).
– Đối tượng: Nhóm này chiếm đại đa số khoảng 60% trong xã hội (ví dụ: công nhân viên, công chức nhà nước, giáo viên, bác sĩ, giám đốc (được thuê để điều hành,quản lý), NV phục vụ,…)

– Đặc điểm:

+ Công việc của nhóm  này là làm thuê cho người khác: Họ được ông chủ hoặc sếp giao việc và nhiệm vụ của họ là hoàn thành công viêc đó, sau đó họ đươc ông chủ trả lương. Nơi làm việc, nội dung công việc, khối lượng  công việc, thời gian làm việc, thưởng  phạt và tiền lương …tất cá đều do ông chủ quyết định.

+ Còn làm còn thu nhập, ngưng làm thì thu nhập cũng ngưng: Hầu hết những người làm việc ở nhóm này đều nghĩ rằng ổn định và an toàn nhưng họ không nhận ra về lâu dài rất nhiều rủi ro rình rập. Rủi ro giảm biên chế, rủi ro bị đuổi việc, cắt việc, rủi ro tai nạn lao động, rủi ro thất nghiệp, hoặc ốm đau bệnh tật không còn khả năng lao động…là những rủi ro không có gì đảm bảo trong suốt 30 năm công tác. Nếu chẳng may rơi vào những rủi ro đó thì họ và gia đình sẻ bị rơi vào khó khăn, họ sẻ trở thành ghánh nặng cho người khác.

+ Vất vả và nhàm chán: Ngày làm việc 8 giờ và có thể tăng cả để tăng thu nhập. Họ làm đi làm lại một công việc trong suốt cuộc đời và không phát huy được năng lực của mình.

+ Nếu giàu có và thành công hầu hết là bất chính: Hầu hết chúng ta ai cũng nhận ra rằng mức lương của những người làm việc thuộc nhóm này đều có thu nhập giới hạn theo chỉ số lương và bậc lương của nghành nghề. Nếu có thể giàu có thực sự họ thường có những khoản tiền không liêm chính khác.

Một lời khuyên cho các bạn muốn có sự khác biệt là thay vì làm việc và phấn đấu cả đời cho những cái mà không bao giờ thuộc về bạn thì bạn hãy đi xây dựng cho mình một khối tài sản vững mạnh để nó làm việc và tạo ra tiền của cho bạn, giúp bạn đạt đến sự tự do về tài chính và thời gian. Đó không chỉ là sự ổn định mà còn là sự tự do theo đúng nghĩa!

NHÓM II: Góc phần tư thứ hai bên trái Kim tứ đồ, là những người tự làm chủ (làm cho chính họ).
– Đối tượng: Nhóm này cũng rất phổ biến (chiếm khoảng 20% trong xã hội). Ví dụ: những người tự mở hàng quán ra buôn bán, hay mở một công ty riêng và thuê vài nhân viên về làm cho mình, hay là những bác sĩ đã chán làm công ăn lương cho bệnh viện ra mở phòng khám riêng, hoặc những ông luật sư ra mở văn phòng riêng…

– Đặc điểm:

+ Tự làm chủ và vất vả với công việc của họ: Họ luôn nghĩ rằng họ là người giỏi nhất trong công việc của họ và chính vì thế  họ sẽ phải cáng đáng, lo toan, quyết định mọi vấn đề trong công việc của mình. Họ không thể giao hết mọi việc cho nhân viên.

– Càng thành công càng bận rộn và vất vả: Họ luôn bận rộn, là người đầu tiên mở cơ sở kinh doanh của mình và cũng là người cuối cùng đóng lại. Nếu càng nhiều khách hàng khối lượng công việc càng tăng lên và họ càng vất vả. Chính vì vậy họ không thể có được sự tự do về thời gian mặc dù có thể họ kiếm được nhiều tiền từ công việc của họ.

– Rủi ro cao: Theo thống kê của WTO, Khoảng 90% người làm ở lĩnh vực này thất bại sau 5 đến 10 năm hoạt động. Số còn lại càng thành công càng vất vả.

=> Xét về bản chất thì nhóm một và nhóm hai là giống nhau bởi vì họ đều không có cái gọi là tài sản thật sự, họ muốn kiếm được nhiều tiền thì họ phải làm nhiều. Mà cái này lại phụ thuộc vào sức khỏe mà họ có, nhưng sức khỏe thì không phải lúc nào cũng ổn định và đảm bảo. Hai nhóm này khia còn trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền và khi về già bán tiền và tài sản để mua sức khỏe. Họ đổi thời gian và sức khỏe để kiếm tiền vì thế họ cùng nằm ở bên trái Kim tứ đồ!

Thế còn cuộc sống nhóm người bên phải Kim tứ đồ thì sao, đó có phải là nơi mà ai ai cũng muốn đạt đến? Chúng ta hãy cùng khám phá bí ẩn này!

NHÓM III: Góc phần tư thứ ba bên phải Kim tứ đồ là những chủ doanh nghiệp và hệ thống (con người và hệ thống làm việc cho họ).
– Đối tượng: Tập đoàn Hon Da, tập đoàn Ford, tập đoàn FPT, hệ thống Thế giới di động, Tập đoàn BMV, KFC, Mac Donald, LotteMat, bảo hiểm nhân thọ, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Cà phê Trung Nguyên,…mà hầu hết chúng ta ai ai cũng biết.

– Đặc điểm:

+ Những người thuộc nhóm này họ sẽ không phải đi đổi thời gian lấy tiền bạc như những người thuộc nhóm một và 2. Họ thuê con người và tạo dựng lên một hệ thống làm việc và sinh ra thu nhập thụ động cho họ (thu nhập Thụ động là nguồn thu nhập mà chủ thể không trực tiếp làm việc nhưng vẫn có tiền).

VD: Ông chủ của một công ty thuê công nhân về để sx sản phẩm, thuê giám sát, thuê nhân viên bán hàng, thuê quản lý, giám đốc điều hành cho ông ta và ngay cả khi ông ta đi du lịch, nghĩ mát với bạn bè gia đình, đi chơi, đi ngủ…thì thu nhập ròng vẫn chảy về tài khoản bởi đã có sẵn môt hệ thống được thuê để làm việc thay và rất có thể bạn chính là người đang làm thuê cho ông ấy để được trả lương.

+ Họ sử dụng 1% thời gian của hàng trăm người thay vì sử dụng 100% thời gian của chính mình: Thời gian của người thuộc nhóm C không còn là 24h/ngày nữa mà được tính bằng tổng số giờ làm việc của các con nguời đựơc họ thuê về làm việc cho họ. VD: Một doanh nghiệp có 500 người, làm việc giờ hành chính  sẽ có 500 × 8 = 4000h/1 ngày. Ta có thể thấy rõ ràng người thuộc nhóm C sẽ là người kiếm được nhiều tiền, nhiều của cải vật chất hơn những người thuộc nhóm L bởi vì thời gian của những người nhóm C = tổng thời gian của những người nhóm L gộp lại. Như vậy những người thuộc nhóm L họ có một công việc rất rõ ràng là làm giàu cho những người thuộc nhóm C và khi mà những người thuộc nhóm C họ không phải làm mà tiền vẫn chảy về tài khoản thì điều đó đồng nghĩa với việc họ được tự do về thời gian.

+ Tự do về thời gian và tài chính: Đây chẳng phả là cái cuộc sống mà chúng ta đang mong muốn và mơ ước? Vậy thì bạn có còn hào hứng, còn thích thú đi tìm kiếm hay cố gắng học thật giỏi để có thể kiếm được một công việc làm ổn định? Hay bạn định nói với tôi rằng : “Tôi biết thế! Nhưng tôi sinh ra không phải để làm ông chủ mà tôi sinh ra là để làm thuê cho ngươì khác, tôi không có năng lực, số phận đã quyết định tôi là như thế rồi, tôi có muốn thay đổi cũng không được, đành phải cam chịu”…và cứ thế đến hết cuộc đời?
Chúng ta cần thỏa thuận với nhau rằng : Số ph ận của chúng ta chính là kết quả của những suy nghĩ, những sự lựa chọn phương tiện (công việc) đúng đắn. Cũng có nghĩa là số phận của chúng ta do chính chúng ta quyết định.

“Sự lựa chọn quan trọng hơn sự nổ lực”

NHÓM IV: Góc thứ tư bên phải Kim tứ đồ là nhóm những nhà đầu tư (tiền làm việc cho họ): Những nhà đầu tư khôn ngoan là những người sử dụng đồng tiền để tạo ra tiền, họ bắt tiền bạc làm việc và kiếm tiền cho họ!
– Đối tương: Họ là những nhà đầu tư bất động sản, cổ phiếu, các quỹ hỗ tương, là những người luôn tìm các ý tưởng kinh doanh khả thi để đầu tư và bắt đồng tiền làm việc cho họ. Họ có nhiều kênh đầu tư (bỏ trứng nhiều giỏ) và tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau để tránh rủi ro về tài chính.

– Đặc điểm: Họ có cuộc sống tự do do cả về thời gian và tài chính. Một cuộc sống đẳng cấp tuyệt vời! Vậy, để trở thành những nhà đầu tư lão luyện bạn cũng cần phải có kinh nghiệm hiểu biết rộng lớn ,chuyên sâu và cần phải có nhiều vốn!  Theo Robert T.Kiyosaky thì ông khuyên chúng ta nên trở thành người nhóm 3 trước sau đó mới trở thành nhà đầu tư!

Các bạn cần chú ý! Ngành nghề  bạn đang làm không quan trọng mà cách bạn kiếm tiền mới là quan trọng! Bạn muốn kiếm tiền bằng cách đi làm thuê cho người khác hay là bạn kiếm tiền bằng cách xây dựng cho mình một hệ thống kinh doanh riêng để nó sản sinh ra tiền của cho bạn? Đó là do sự lựa chọn ở bạn!

* Liên hệ với dự án CR GROUP: CR ra đời nhằm mục địch kết nối những con người muốn bắt đầu sự nghiệp từ góc ba và góc bốn Kim tứ đồ. Tuy nhiên, CR sẻ cho bạn cả 4 lựa chọn trên tương ứng với các góc của Kim tứ đồ.

– Góc I: Bạn có thể làm công ăn lương tại các cơ sở kinh doanh của công ty.

– Góc II: Hoặc bạn có thể làm chủ 1 cơ sở kinh doanh nhượng quyền của dự án Thái Tuấn.

Ở đây, tôi muốn chia sẻ riêng với những ai chọn cách trở thành người của nhóm III (Chủ doanh nghiệp, chủ hệ thống, chủ mạng lưới khách hàng) hoặc là nhóm IV (Nhà đầu tư).

– Góc III: Một hướng đi tốt nhất. Khi các bạn muốn trở thành người nhóm III bằng cách làm kinh doanh  nghĩa là bạn nghiên cứu ra sản phẩm, sản xuất ra nó và phân phối nó đến tay người tiêu dùng thì cách này đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn, kinh nghiệm hiểu biết, thời gian lâu để tạo dựng thương hiệu và đương đầu với sự cạnh tranh, chưa nói đến vấn đề rủi ro rất cao…

Chính vì thế mà con đường đơn giản nhất giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp hệ thống là đi xây dựng cho mình một chuỗi những khách hàng chủ động. Cách này không đòi hởi về vốn, trình độ hiểu biết, không có sự cạnh tranh, thời gian không lâu, không có sự rủi ro lớn và đặc biệt là bạn được đào tạo, được dẫn dắt chỉ dẫn, giúp đỡ đến khi nào bạn trở nên thành công!

– Góc IV: Bạn có thể là một nhà đầu tư khôn ngoan hợp tác kinh doanh cùng dự án CR thông qua nhiều hình thức đầu tư lâu dài. Rõ ràng là một hình thức khôn ngoan bắt tiền của bạn phải làm việc cho bạn.

*  Như vậy dự án CR có thể không phải là một cơ hội tốt nhất dành cho bạn nhưng chắc chắn đó là một cơ hội phù hợp nhất với hầu hết mọi người thông qua việc đáp ứng cho họ đủ 4 nhu cầu về công việc trong xã hội. Vấn đề là bạn, chính bạn muốn bạn sẻ bắt đầu từ góc thứ mấy mà thôi. Tuy nhiên chắc hẳn đến đây bạn sẻ đặt câu hỏi liệu rằng CR có phải là một dự án khả thi thực sự để bạn có thể yên tâm đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào đó để xây dựng sự nghiệp cho mình. Để trả lời câu hỏi này chắc chắn chính bạn cần phải dành thời gian nghiêm túc để nghiên cứu tìm hiểu kỹ về ý tưởng, nguồn gốc, tính pháp lý, quy trình, hình thức và phương pháp phát triển cũng như đặc tính thông minh tối ưu của dự án. Bạn có hai lựa chọn:

– Một là, bạn dành thời gian nghiêm túc để nghiên cứu về nó để nắm bắt và phát triển nhằm tránh mất cơ hội tốt đi qua trong cuộc đời của bạn. Vì cơ hội và tầm nhìn hoàn toàn không nhìn bằng mắt mà nó phải được nhìn bằng tàm nhìn đo lường thông quá trí tuệ và sự hiểu biết của bạn.

– Hai là, thờ ơ, hời hợt hay vội vàng nhận xét, kết luận, đánh đồng nó với một số mô hình kinh doanh hay doanh nghiệp khác để có thể bạn sẽ mãi đánh mất cơ hội của mình. Bạn cần phải hiểu rằng: Cuộc sống không có người nào hoàn toàn giống người nào, không phải ai tên Luyện cũng là kẻ giết người. Cũng như không có công ty nào hay dự án nào giống dự án nào. Bạn từng thất bại hay từng thấy những công ty thất bại không có nghĩa là công ty nào cũng thất bại. Bạn nên cẩn thận với suy nghĩ hời hợt đó vì chẳng mất gì khi bạn dành chút thời gian trong đời để tìm hiểu thật sâu sắc dự án CR để tin tưởng nổ lực phấn đấu.

Môi trường CR giúp bạn cân bằng “Bánh xe cuộc đời của chính bạn”:
Bánh xe cuộc đời là vòng xoay tượng trưng cho các giá trị cuộc sống của bạn. Nếu các giá trị sống được cân bằng, bánh xe cuộc đời sẻ được chuyển bánh một cách suôn sẻ giống như cuộc đời của bạn sẻ được trôi qua một cách êm đềm, hạnh phúc. 98% số người trong xã hội không biết sự thật này và sự thật là 95% sống một cuộc đời không thành công và hạnh phúc mặc dù họ có thể có rất nhiều nhiều tiền bạc, tài sản và địa vị. Môi trường CR GROUP sẻ giúp bạn nhận thức được những điều này và vận dụng áp dụng trong cuộc sống để chúng ta hướng tới một cuộc sống thành công, hạnh phúc 100%.

PHẦN 2: LÀM CR NHƯ THẾ NÀO?
(Trả lời mất 80% thời gian nhưng quyết định 20% sự thành công).

PHẦN TRẢ LỜI: TẠI CHƯƠNG 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10.

==================================================

CHƯƠNG II: XÂY DỰNG NIỀM TIN

PHẦN 1: NIỀM TIN VÀO BẢN THÂN:

Chúng ta thường hay thất bại ngay từ trong suy nghĩ của chính mình khi bắt đầu làm một việc gì đó. “Không thể được” là câu nói của những người thất bại và yếu kém trong xã hội này. Thay vì như vậy người thành công thường nói: “Có người làm dược thì tôi làm được, chưa ai làm được tôi sẻ là người đầu tiên. Dự án CR đã có rất nhiều người thành công. Họ hoàn toàn không thông minh hơn, không làm việc nhiều hơn, không may mắn hơn, khởi đầu cũng không hẳn đã thuận lợi hơn chúng ta gấp trăm lần,…Nhưng tại sao họ thành công hơn và có thu nhập cao hơn chúng ta gấp hàng trăm lần? Đơn giản vì họ bắt đầu với NIỀM TIN tuyệt đối vào bản thân gấp chúng ta nhiều lần nên họ hành động thực sự nghiêm túc và đó là lý do họ thành công.

Những câu nói hay giúp chúng ta tăng thêm niềm tin vào bản thân:

 • Niềm tin biến điều không thể thành có thể.
 • Niềm tin là vạch xuất phát, kiên trì là đích đến thành công.
 • Họ làm được thì tôi làm được, chưa ai làm được thì tôi sẻ là người đầu tiên.
 • Hành động rồi sẻ có sức mạnh, cứ đi là sẻ tới, cứ làm là sẻ được.
 • Bất cứ thứ gì tâm trí có thể tiếp nhận và tin tưởng, tâm trí có thể đạt được.
 • Mọi người có thể nghi ngờ những gì bạn nói nhưng họ sẻ tin những điều bạn làm.
 • Biết thì không có sức mạnh, tin tưởng mới tạo nên sức mạnh.
 • Chỉ cần bạn có niềm tin, kỳ tích nhất định sẻ xuất hiện.
 • Hoài nghi đương nhiên là có thể nhưng tìm câu trả lời còn quan trọng hơn.
 • Người khác có thể thành công, tại sao tôi không thể thành công.
 • Dũng khí và niềm tin là hai loại vũ khí trong cuộc đời chúng ta. Luôn sử dụng dũng khí thì sẻ có niềm tin.
 • Hoài nghi là sự bắt đầu của đau khổ. Chân thành là sự bắt đầu của hạnh phúc.
 • Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không làm được một việc gì đó. Việc của bạn là học cách làm một cách thật nghiêm túc và hành động rèn luyện kỹ năng, kiến thức của mình nhiều hơn để hoàn thành tốt công việc mình đã chọn. CR đã đem đến cho bạn một ông cụ vô cùng tốt. Việc còn lại của bạn là làm thế nào để thi đua cán đích thật nhanh nữa mà thôi.

PHẦN 2: TIN VÀO CÔNG TY VÀ DỰ ÁN

1, Tính pháp lý:

Quý TVHT chưa thực sự tin tưởng vào tính hợp pháp của dự án và chưa tự tin đi chia sẻ. Để khắc phục điều này, có một vài mẹo nhỏ như sau:

 • Đem dự án đến các phòng Công An, Viện kiểm soát, Công an điều tra, Thanh tra, Văn phòng luật sư,…chia sẻ trước. Nhờ họ xác minh tính Pháp lý của dự án, hợp đồng, con dấu, chữ ký và nguồn gốc của Công ty. Nếu có ai đó nói dự án không đảm bảo pháp lý thì đề nghị họ cùng mình điều tra, kiểm chứng và lên kế hoạch đi khiếu kiện (Lưu ý là: không phải ai làm Công an, nhà báo,… cũng rành về luật, đặc biệt là luật kinh doanh). Khi chia sẻ cho nhiều người như vậy nên chụp ảnh lại làm tư liệu để mang đi chia sẻ cho những người khác. Thực tế đến nay dự án có rất nhiều TVHT  làm trong các chuyên nghành công an, luật, an ninh đã đầu tư hợp tác.
 • Chúng ta cần hiểu rằng tất cả mọi người liên quan đến dự án này đều có quyền lợi riêng: Công ty kinh doanh tất nhiên phải có lợi nhuận (30%); Người hợp tác đóng góp Vốn nhàn rỗi và Thời gian rảnh, Công sức, Trí tuệ, Kỹ năng cũng được chia lợi nhuận, thù lao hay cổ phần tương ứng (65%); Nhân viên làm việc được trả lương; Nhà nước đánh thuế và khách hàng là những người bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ họ sẻ được phục vụ nhu cầu bởi những chuỗi dịch vụ cực kỳ khoa học chuyên nghiệp và giá cả cạnh tranh trong tương lai. Chúng ta đang làm một công việc và cùng bắt tay phát triển một dự án NHÂN VĂN đem lại lợi ích cho tất cả mọi người và toàn XH. Vậy thì có lý do gì chúng ta không tự tin chia sẻ dự án tuyệt vời này.

=> Nhiều người hay nghe qua loa dự án và vội vàng phán xét rất tự tin và vội vàng là lừa đảo và bất chính, họ đánh đồng dự án chúng ta với những công ty bất chính mà họ đã gặp,…Họ có thể là một người rất giỏi và có kinh nghiệm trong dự án nào đó, nhưng với dự án này họ cũng sẻ không hiểu biết gì nếu không nghiêm túc tìm hiểu sâu sát. Gặp trường hợp này chúng ta phản hồi bằng cách hỏi họ: “Nếu họ là người tốt thì họ phải cùng mình đi khiếu kiện ngay để ngăn chặn gây hại đến nhiều người trong cộng đồng. Nếu họ ko đi, hãy nói với họ:”Nếu chúng ta thấy điều bất chính mà ko ngăn chặn thì chính chúng ta có liêm chính không?”. Thông qua cách này có nhiều TVHT đã ký hợp tác được nhiều đối tác tiềm năng.

Chúng ta có đầy đủ giấy phép cũng như các thủ tục đảm bảo về hành lang pháp lý để hoạt động kinh doanh, có luật sư và công ty luật bảo hộ giám sát cho mọi hoạt động của doanh nghiệp nhằm đảm bảo chúng ta luôn hoạt động đúng luật và đảm bảo pháp lý: Bạn có thể nghĩ, nếu chúng ta đã được cấp phép để hoạt động kinh doanh mà nếu chúng ta không liêm chính thì liệu đơn vị cấp phép có liêm chính hay không? Tất cả những vấn đề liên quan đến pháp lý chúng ta đã có ban cố vấn pháp luật bảo hộ, giám sát và kiểm soát.
Chúng ta không phải là công ty thu hút nguồn vốn đầu tư ảo như một số công ty giả danh nước ngoài mà không rõ nguồn gốc cũng như không nhìn thấy rõ nguồn vốn hợp tác đầu tư được sử dụng như thế nào. Có nhiều người vội vàng đánh đồng chúng ta với những công ty đó, nhưng dễ dàng nhận thấy chúng ta hoàn toàn khác biệt. Ranh giới phân biệt:

 • Nguồn vốn của chúng ta được rót vào thị trường để kinh doanh thực tế và chính TVHT là những người quản lý nguồn tài sản sản sinh lợi nhuận đó.
 • Chúng ta được công khai minh bạch rõ ràng số lượng thành viên hợp tác và nguồn vốn hợp tác cũng như doanh thu lợi nhuận từ cơ sở kinh doanh.

Chúng ta không phải công ty bán hàng đa cấp: Vì hệ thống xây dựng khách hàng của chúng ta không có lưu thông hàng hóa, không có hàng hóa cao cấp phân phối, không có sự kiểm duyệt của hội nghị bán hàng đa cấp về giá thành sản phẩm, chất lượng sản phẩm cũng như tính an toàn của sản phẩm. Chính vì vậy chúng ta không nằm trong diện kiểm duyệt thuộc nghị định 42 của chính phủ về Bán hàng đa cấp. Chúng ta chỉ sử dụng sức mạnh đòn bẩy cấp số nhân để kết nối khách hàng và TVHT nhanh nhất nhằm giảm chi phí quảng bá thương hiệu và xây dựng nguồn khách hàng chủ động chung thành cho các hoạt động kinh doanh bất động sản hoàn toàn hợp pháp.
Tin vào tính khả thi của dự án: Điều quan trọng hơn hết chính chúng ta là TVHT, là tế bào của dự án cần nghiêm túc đọc tài liệu, tư liệu để hiểu thấu đáo về dự án mình đang làm. Chính sự hiểu biết của bạn về bản chất của dự án sẻ cho bạn niềm tin tuyệt đối để yên tâm đóng góp tâm huyết của mình. Tại sao dự án của chúng ta khả thi:

 • Chúng ta kinh doanh theo hình thức truyền thống theo chuỗi, kinh doanh chuỗi có điểm mạnh là thương hiệu rất bền vững và lâu dài. Chúng ta có thể dễ nhận thấy số ít những chuỗi kinh doanh bên ngoài rất bền vũng như hệ thống FPT, hệ thống Thế giới di động, KFC, LotteMat, BigC, CoopMat, cà phê Trung Nguyên, HAGL, vv…
 • Chúng ta triệt tiêu được những vấn đề đau đầu nhất của những người đi kinh doanh là bài toán chết nhanh chết chậm mà hầu hết 95% những người kinh doanh bên ngoài đều mắc phải.

+ Nghành nghề chúng ta kinh doanh có chi phí đầu tư, phí bảo trì thấp và đầu tư một lần nhưng kinh doanh lâu dài.

+ Và hay hơn hết chúng ta vận dụng được luật đòn bẩy cấp số nhân (5% tinh hoa của nghành kinh doanh thông minh trên thế giới để xây dựng khách hàng  chủ động) giúp xây dựng khách hàng chủ động nhanh chóng trên toàn quốc nhằm hệ thống chuỗi không xảy ra trường hợp vắng khách khi mở ra để chống vấn đề chết nhanh.

+ Chúng ta có phương pháp tri ân khách hàng , chia lợi nhuận hàng tháng để giữ chân khách hàng mãi mãi chống hiện tượng chết chậm.

+ Sau nhiều năm chúng ta sở hữu sẵn một kênh quảng cáo miễn phí chính là các TVHT ( những Khách hàng chủ động). Bạn có thể tưởng tượng tất cả TVHT cùng giúp công ty quảng bá thương hiệu trên các mạng xã hội thì doanh số và thương hiệu của công ty sẻ bùng nổ như thế nào.

 • Sản phẩm của chúng ta là dịch vụ thực tế, giá thành không giống các mặt hàng cao cấp khó bán. Dịch vụ là những nhu cầu thiết yếu của con người và giá thành cạnh tranh vì chúng ta lời trên số lượng chứ không phải kinh doanh lợi nhuận trên giá thành.
 • Chúng ta sử dụng sức mạnh công đồng, có hàng ngàn, hàng vạn con người và bộ não của họ cùng đóng góp và xây dựng dự án. Con người làm việc của chúng ta chính là những ông chủ nhỏ, là TVHT. Họ có quyền lợi nên họ làm việc với tâm thái làm cho chính họ.
 • Chúng ta kinh doanh những lĩnh vực, hạng mục siêu lợi nhuận.

==================================================

CHƯƠNG III: PHƯƠNG PHÁP ĐỂ THÀNH CÔNG

PHẦN 1: 10 BƯỚC CƠ BẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

B1: Chuẩn bị đầy đủ công cụ trước khi bắt đầu, càng tối tân càng tốt.

B2: Lên danh sách khách hàng cụ thể theo vùng, dựa theo danh sách mẫu đã được in tại cuốn cẩm nang này: Họ tên, sđt, tuổi, nghề nghiệp, nơi ở, ghi chú.

B3: Đặt hẹn: Hẹn cho người bảo trợ của mình làm giúp 5 người đầu tiên và ngồi học hỏi sau đó tự làm và đồng hành cùng người bảo trợ.

B4: Cung cấp tài liệu cho người đã được chia sẻ (Phải đầy đủ).

B5: Chăm sóc và gặp lại sớm nhất để lấy kết quả phản hồi và giúp đối tác ký hợp đồng.

B6. Chăm sóc:

– Người đã ký hợp đồng : hổ trợ thành viên mới phương thức làm việc như các bước này.

– Chưa ký: Theo dõi, bám sát và chăm sóc tiếp.

B7. Tham gia đầy đủ các buổi họp, huấn luyện, đào tạo, hội nghị, sự kiện.

B8. Tập trung mỗi người ký 2 người sau đó hổ trợ người dưới hoàn thành 2 người. Liên tục tăng TVHT trực tiếp và hổ trợ đội nhóm tăng nhanh số lượng TVHT.

B9. Liên tục rèn luyện kỹ năng bản thân. Xây dựng hình ảnh cá nhân và xây dựng tư duy lớn, tích cực. Thấu hiểu dự án và theo dõi cập nhật đầy đủ thông tin mới của dự án.

B10. Làm đi làm lại 9 bước trên.

PHẦN 2: CHUẨN BỊ CÔNG CỤ
Khi đi chia sẻ dự án, để đạt tỉ lệ thành công cao nhất quý TVHT cần chuẩn bị kỹ những công cụ, kiến thức, kỹ năng sau:

1.Danh sách khách hàng cụ thể rõ ràng, khoa học. Nhất định phải có vì đó là tài sản lớn nhất để bạn thành công cùng dự án này. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để soạn ra danh sách khách hàng thay vì mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ là sẻ hẹn gặp ai.

Cuốn dự án mới nhất kèm cẩm nang này.
3. Bút+ giấy A4
4. Bản hợp đồng đã ký của chính quý TVHT (photo ra nhiều bản để làm mẫu). Sử dụng chính mặt trắng sau bản photo gồm các tờ này để dùng bút chia sẻ thêm nội dung liên quan và cung cấp cho đối tác
5. Các album ảnh lưu trong máy điện thoại, ipad, laptop nếu có (lưu ý liên tục cập nhật mới từ các nguồn thông tin, đặc biệt từ hệ thống Telegram của công ty hoặc tại website).
– Album về chi nhánh, văn pòng và cơ sở kinh doanh.
– Album ảnh về các văn bản, hợp đồng thuê nhà, giấy phép kinh doanh cũng như tất cả nhưng văn bản liên quan (nếu có văn bản mẫu mang theo càng tốt).
– Album ảnh về các hợp đồng đã ký gồm nhiều gói lớn+nhỏ+ưu đãi+cổ phiếu.
6. Website dự án cho đối tác tham khảo: “crgroup.vn”
8. Khi chia sẻ nên chọn vị trí ngồi thuận lợi nhất để đối tác dễ dàng nắm bắt thông tin. Tốt nhất là ngồi cùng chiều hoặc góc 90°.
9. Đến đúng hẹn, đúng giờ. Chuẩn bị sẵn công cụ, tài liệu kỹ lưỡng trước khi gặp đối tác
10.Thái độ chia sẻ vui vẻ, nhiệt tình, lịch sự, hòa đồng, thân thiện và ân cần chăm sóc. Kiến thức thấu hiểu về dự án, cách chia sẻ đơn giản, hiệu quả dễ sao chép và niềm tin tuyệt đối.

PHẦN 3: PHƯƠNG PHÁP QUY TRÌNH CHIA SẺ DỰ ÁN

a) Đặt hẹn (Phương pháp đặt hẹn quyết định 20% thành công của cuộc chia sẻ): Gọi điện thoại đặt hẹn dựa trên danh sách khách hàng có sẵn. Khi chúng ta đặt hẹn, nếu người A bận thì gọi người B, nếu B bận thì gọi C cho đến khi có người nhận lời mời đến nghe chia sẻ dự án. Tuyệt đối không chia sẻ dự án trên điện thoại. Cuộc hẹn phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Giờ hẹn: Không nên hẹn vào giờ nhạy cảm và địa điểm nhạy cảm. VD: Giờ cơm, giờ ngủ, hoặc địa điểm quá kín đáo gây khách hàng khác giới hiểu nhầm.
 • Thời lượng: Thời lượng gặp tối thiểu phải được 1 giờ. Đủ để người chia sẻ giúp cho khách mời hiểu đủ thông tin về dự án. Thời lượng cuộc hẹn quá ngắn không nên chia sẻ về dự án.
 • Điểm hẹn:  Không ồn ào, phải đủ ánh sáng, không có nhiều người qua lại hoặc có những yếu tố khách quan gây mất chú ý làm phân tâm người nghe dẫn đến buổi chia sẻ không hiệu quả.
 • Vị trí ngồi: Người nghe nên ngồi phía bên tay trái của người chia sẻ. Cùng chiều hoặc vuông góc 90 độ, như vậy người nghe sẽ thấy rõ những gì người chia sẻ ghi trên giấy. Hướng mắt người ngồi nghe nên hướng vào tường.

* Lưu ý: Tuyệt đối không chia sẻ dự án cho khách trên điện thoại lần đầu tiên.

b) Quy tắc A, B, C (quyết định 20% sự thành công của buổi chia sẻ): Nếu bạn là người tự chia sẻ dự án bỏ qua bước này. Nhưng nếu bạn là B, mượn sức A và C là người đến nghe chia sẻ dự án thì bạn cần làm thao tác kết nối:

 • Trước khi A và C gặp nhau cần nói cho A những thông tin về C càng rõ và chính xác càng tốt (Ông bà có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng). Trong kinh doanh cũng không là ngoại lệ.
 • Giới thiệu A với C một cách tự nhiên thông qua các thông tin: tên, tuổi, nghề nghiệp, nơi ở,…Tuyệt đối không để hai người ngồi nhìn nhau chờ giới thiệu.
 • Bạn cần đề cao đúng sự thật những thế mạnh về A để C có thái độ tôn trọng A, như vậy C sẻ lắng nghe A nói hơn.

* Lưu ý: Bạn cũng cần áp dụng nguyên tắc đề cao này với các đối tượng A khác như: Các buổi sự kiện, đào tạo, tài liệu dự án, cẩm nang dự án…hoặc bất cứ thứ gì bạn kết nối với C.

c) Chia sẻ dự án, gồm các bước sau:
B1. Giới thiệu tổng quan về công ty:

Thành phần Ban lãnh đạo tổng công ty cũng như ban lãnh đạo thị trường. Những thành phần cốt lõi trong ban lãnh đạo công ty cùng với số lượng NHT đã hợp tác kinh doanh cùng công ty.
Giới thiệu 5những lĩnh vực hoạt động kinh doanh cùng với những thế mạnh của nó.
Giới thiệu những thành tựu giai đoạn đầu đã đạt được.
B2. Giới thiệu phương thức hợp tác và quyền lợi: Khởi động với 5.000.000 VNĐ để đầu tư và trở thành thành viên hợp tác của dự án. Mỗi thành viên có thể tham gia tối đa 7 xuất với mức 5 triệu. Có các quyền lợi như sau:

 • Được đồng sở hữu 50% tài sản toàn công ty cùng với tất cả thành viên hợp tác.
 • Được đồng chia lợi nhuận 50% vĩnh viễn trên tổng lợi nhuận hàng tháng từ các hoạt động kinh doanh của công ty cùng với tất cả các thành viên hợp tác.
 • Được tặng một thẻ VIP (15%) có giá trị giảm 15% khi sử dụng tất cả các sản phẩm, dịch vụ của công ty trên toàn quốc (thẻ có giá trị mãi mãi).
 • Được đồng hành kinh doanh cùng công ty khi kết nối khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty trên toàn quốc (Chiết khấu 15% khi giới thiệu khách hàng cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ). VD như sau: VD1: Kết nối bạn bè đến uống cà phê hết 200.000 sẻ được chiết khấu 15% là 30.000 đồng; VD2: Kết nối khách hàng đến tổ chức đám cưới tại trung tâm hội nghị tiệc cưới có tổng chi phí tổ chức 100 triệu đồng thì TVHT sẻ được chiết khấu 15% là 15 triệu đồng.
 • Được tham gia miễn phí các sự kiện cũng như khóa học về kinh doanh, kỹ năng kinh doanh và bất động sản do CR GROUP tổ chức trên mọi miền đất nước. Hợp đồng của thành viên có thể được sang nhượng thừa kế khi thành viên có nhu cầu. Phí chuyển nhượng một hợp đồng là 500.000 đồng.
 • Được tạo công ăn việc làm phù hợp với từng nghành nghề và năng lựcchuyên môn tương ứng của thành viên khi công ty có mở rộng văn phòng làm việc hoặc các dự án, các cơ sở kinh doanh, được trả lương phù hợp với năng lực. Thủ tục tuyển dụng sẻ căn cứ trên năng lực chuyên môn bằng cấp thực sự của thành viên nộp hồ sơ.
 • Bên A sẻ tạo điều kiện cho bên B khi bên B có đất đai, sản phẩm, dịch vụ,… mà bên A có nhu cầu thỏa thuận mua bán, hợp tác hai bên cùng có lợi theo phương thức hai chiều.
 • Thành viên đã tham gia được cấp “ID thành viên” và “Thẻ thành viên” sẻ được đồng hành học tập, thực tập làm việc cùng dự án để tăng thêm nguồn thu nhập. Cụ thể, khi thành viên giúp công ty giới thiệu kết nối xây dựng khách hàng chung thành và TVHT vào dự án thì sẻ được trả lương thưởng (nguồn tiền này được trích từ quỹ phát triển thị trường của dự án). Chính sách lương thưởng như sau:
  – Thưởng giới thiệu trực tiếp: 1000.000 VN Đ/1 thành viên.
  Thưởng thành tích:
  + Đạt cộng dồn 20 cặp thưởng 15triệu.

    + Đạt cộng dồn 50 cặp thưởng 25triệu

    + Đạt cộng dồn 100 cặp thưởng 50triệu

    + Mỗi đợt tái cộng dồn thêm 100 cặp nhận 100triệu/100 cặp mới.

    – Thưởng hiện vật và công nhận cổ đông cấp cao:
    + Đạt mức 600 cặp thành viên cộng dồn trên cây hệ thống  thưởng xe 700 triệu.

    + Đạt mức 1000 cặp thành viên cộng dồn trên cây hệ thống thưởng đất trị giá 1,2 tỷ.

    + Đạt mức 2000 cặp thành viên cộng dồn được công nhận trở thành cổ đông 15%.

Lưu ý: Các khoản  thưởng trên công ty trích từ 50% tổng số tiền đầu tư hợp tác phát triển dự án nhằm mục đích xây dựng thương hiệu và nguồn khách hàng chủ động, chung thành (khoản tiền này thường các doanh nghiệp khác dùng để quảng cáo, thuê các đội ngủ đi tiếp thị để xây dựng khách hàng).

B3: Giải đáp thắc mắc và những câu hỏi của đối tác: Sau khi chia sẻ tổng quan về dự án chúng ta cần đoán biết và hỏi han được khách hàng quan tâm, thắc mắc điều gì, ghi trên giấy từng câu hỏi một và tiến hành trả lời ngắn gọn, xúc tích và hợp lý chính xác.

B4: Giúp khách hàng ký hợp đồng (chốt hợp đồng):

Phải nói ra được những lợi ích nếu khách mời tham gia sớm.
Nói ra được những mất mát của khách hàng nếu không tham gia sớm và không tham gia ( sử dụng sơ đồ +)
Ký hợp đồng cho khách nếu có tiền đặt cọc.
Nếu ký: lên kế hoạch cho thành viên mới. Chưa ký tiếp tục qua bước 5.
B5. Chăm sóc: Chia sẻ thêm về dự án bằng hình ảnh tài liệu. Đăng ký Telegram để cung cấp thông tin. Tiếp tục chăm sóc và hẹn gặp lại (chậm nhất 24 giờ).

B6. Xử lý:

Nếu khách hàng từ chối thẳng là không muốn hợp tác. Vui vẻ nói với khách hàng:

– “ Anh, chị, cô, chú có thể kết nối giúp em 5 người mà anh chị thấy họ đang cần cơ hội việc làm không?”

– “ Khi bên em đã mở những cơ sở kinh doanh  em mời anh chị đến ủng hộ em nhé !” (Không quên nói lời cảm ơn!)

* Chú ý: Làm việc gì để thành công cũng cần có phương pháp. Phương pháp càng đơn giản, đồng bộ và dễ sao chép cho toàn hệ thống là phương pháp duy nhất giúp hệ thống bùng nổ NHANH và BỀN VỮNG”.

PHẦN 4: SAU KHI CHIA SẺ DỰ ÁN
– Cung cấp tài liệu, tờ rơi, HĐ mẫu, website cho đối tác.
– Lưu số điện thoại, mail (hoặc tài khoản facbook, zalo,…) để về liên lạc lại và cung cấp hình ảnh, thông tin cần thiết cho đối tác. Tốt nhất hướng dẫn đối tác đăng ký mạng Telegram để cung cấp thông tin và đưa vào các nhóm mở để xây dựng niềm tin, động lực cũng như sự khao khát thành công trong quá trình chăm sóc.
– Hướng dẫn đối tác dành thời gian nghiên cứu dự án và gặp lại sớm nhất có thể để giải quyết thắc mắc và nhận phản hồi cũng như đưa ra quyết định.
– Đưa vào danh sách bám sát chăm sóc liên tục cho đến khi đối tác hoàn toàn tin tưởng và cảm thấy thuyết phục. Đưa hợp đồng cho đối tác ký hợp tác và chuyển sang phần 5.

PHẦN 5: VỚI ĐỐI TÁC ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG
1. Cung cấp ngay các công cụ tài liệu nói trên.
2. Hướng dẫn lên danh sách đối tác tiềm năng: Phương pháp mở rộng tăng bổ xung danh sách khách hàng bằng việc mở rộng mới quan hệ mới từ bên ngoài.
3. Hướng dẫn lên kế hoạch, mục tiêu: Cụ thể, rõ ràng và đồng hành cùng họ hành động, hổ trợ chăm sóc nhiệt tình.
4. Tập trung nguyên tắc 1x2x2: Phải tự giới thiệu trực tiếp ít nhất 2 người và giúp mỗi người giới thiệu trực tiếp ít nhất 2 người sớm nhất.
5.  Phát triển hệ thống: Tăng cường giới thiệu trực tiếp để có thu nhập nhanh, hỏ trợ đối nhóm tối đa tăng thành tích hợp đồng để cán các mục tiêu: 20 cặp, 50 cặp, 100 cặp,  600 cặp,…sớm nhất.

6. Chu trình phát triển và huấn luyện hệ thống:

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG

CHIA SẺ LẺ => CHIA SẺ NHÓM => HỘI NGHỊ MIỀN => SỰ KIỆN CÔNG TY => HỘI NGHỊ VĂN PHÒNG.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN

ĐÀO TẠO LEADER => ĐÀO TẠO THÁNG => TRAINING DÃ NGOẠI => ĐÀO TẠO NHÓM LẺ => ĐÀO TẠO TUẦN.

Hình ảnh hóa mục tiêu: Xe, nhà, du lịch và các mức thu nhập thụ động. Biến mục tiêu thành đông lực để cố gắng. Nên gián mục tiêu lên những nơi tầm mắt mình thường thấy nơi mình sống để đưa mục tiêu vào tiềm thức nhằm kích hoạt và duy trì động lực mỗi ngày.
8. Lưu ý rõ: Chúng ta tham gia môi trường CR GROUP không chỉ vì kiếm Tiền tăng thu nhập, vì mục tiêu tài chính mà còn để:
– Thử sức, thu thập kinh nghiệm.
– Rèn luyện kỹ năng, năng lực, sự kiên trì, bền bỉ, mạnh dạn, giám nghĩ giám làm.
– Phát triển bản thân: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói, nghe, thuyết trình, dẫn dắt, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội,…
– Phát triển bạn bè, mối quan hệ (MQH là tiền tệ).
– Hướng tới nguồn thu nhập thụ động. Xây dựng sự nghiệp lâu dài, đảm bảo, bền vững, thừa kế.
– Tự do tgian, Tự do Tài chính.

* KHẨU HIỆU CR GROUP:
– Làm để biết, không chờ biết mới làm.
– Làm để giỏi, không chờ giỏi mới làm.
– Làm để rảnh, không chờ rảnh mới làm.
– Làm để tin, không chờ tin mới làm.
– Làm để có, không chờ có mới làm.
– Làm để giàu, không chờ giàu mới làm.”

==========================================================

CHƯƠNG IV: LUẬT ĐÒN BẨY

Hầu hết ai trong chúng ta cũng từng nghe câu mói nổi tiếng của nhà khoa học Accimes: “Nếu cho tôi điểm tựa, tôi có thể baatr trái đất này ên”. Trong kinh doanh, để chúng ta cũng cần biết mượn sức để sự nghiệp thành công một cách đơn gản và dễ dàng hơn. Không phải ngẫu nhiên những người giàu gấp chúng ta hàng trăm thậm chí hàng triệu lần. Họ đều có công thức thành công. Để thành công nhanh chúng ta cần có phương pháp mượn sức hiệu quả:

Mượn công cụ, tài liệu, hình ảnh, tư liệu.
Mượn dụng cụ, SP công nhệ như điện thoại, ipad, ghi âm, video.
Mượn mạng xã hội: Line, zalo, fac,.vv…
Mượn sức công ty, lãnh đạo, tuyến trên, tuyến ngang, tuyến dưới, vv…
Mượn sức hội nghị, đào tạo, sự kiện…
Mượn sức mạnh đòn bẩy hệ thống nhân rộng.
Mượn thời gian, tiền bạc, mối quan hệ của người khác.

==================================================

CHƯƠNG V: LÃNH ĐẠO 5 SAO

Lãnh đạo 5* là người:

– Có khả năng đào tạo, hướng dẫn, dẫn dắt người khác.

– Biết ảnh hưởng tích cực tới người khác bằng lời nói, hành động, cử chỉ, việc làm.

– Nói lớn, nghĩ lớn, làm lớn, có tư duy mở và rộng lượng bao dung, luôn hành động và sẵn sàng hành động.

– Giám nói, giám nghĩ, giám làm. Không suy nghĩ và hành động tiêu cực.

– Đứng trước khó khăn luôn giám hi sinh lãnh đạn trước, ko ỷ lại, ko đỗ lỗi, ko biện minh, ko ngại khó khăn, không dựa dẫm, ko phàn nàn, than thở…

– Gặp vấn đề luôn tìm giải pháp thay vì lý do: tại, vì, thì, là.

– Uy tín, dứt khoát, đúng giờ, có kỹ luật, quyết đoán.

– Biết lên mục tiêu, kế hoạch và chiến lược cho cá nhân và tổ chức.

– Xử lý tình huống nhanh, nhạy, chuẩn xác.

– Sẵn sàng hi sinh và cho đi.

– Ngoài ra còn có nhiều khả năng khác như: làm MC, tổ chức sự kiện, thuyết trình, đào tạo, huấn luyện,…vv…

NGƯỜI GIÀU ĐÍCH THỰC = GIÀU TÂM THÁI TỐT+ GIÀU TẦM NHÌN + GIÀU KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM, KỸ NĂNG + GIÀU NHÂN CÁCH, UY TÍN + GIÀU TIỀN BẠC + GIÀU BẠN BÈ, TÌNH CẢM, MỐI QUAN HỆTÂM+TẦM+TÀI+TÍN+TIỀN+TÌNH.

” Lãnh đạo thực sự là người hội tụ đủ các yếu tố: TÂM – TẦM – TÀI + TÍN – TÌNH – TIỀN. Một người Lãnh đạo thực sự là người thấu hiểu rằng trước khi họ thực sự thành công họ nhất định pải trở thành Lãnh đạo!

==================================================

CHƯƠNG VI: MẠNG XÃ HỘI ÁP DỤNG VÀO CR GROUP

Đối với CR, lên Telegram hàng ngày để theo dõi thông tin cũng như giao lưu đội nhóm là một phần công việc chiếm khoảng 20% quỹ thời gian của bạn dành cho công việc này. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu được tầm quan trọng của nó. Không hoạt động trên Telegram nghĩa là bạn đã tự giảm đi của mình 20% tỷ lệ thành công.

PHẦN 1: VĂN HÓA SỬ DỤNG TELEGRAM

 • Thành viên mới khi được mời vào các nhóm cần có lời chào hỏi để dồng nghiệp và Admin nhận diện. TVHT trước khi mời thành viên mới vào Telegram vui lòng chuyển cho thành viên bản nội quy này trước.
 • Để ảnh đại diện là ảnh chân dung( tốt nhất theo mẫu của các đại diện và Giám đốc thị trường). Nhằm tạo văn hóa doanh nghiệp đồng bộ và chuyên nghiệp). Văn hóa doanh nghiệp đánh giá môi trường của công ty, đó cũng là một lý do để các khách hàng mới hào hứng tham gia vào môi trường năng động, nhiệt huyết bổ ích.
 • Thường xuyên xuất hiện giao lưu trên Telegram hổ trợ đóng góp những hình ảnh, lời nói có nội dung tạo động lực, niềm tin cho hệ thống: Bạn là thành viên và dưới bạn cũng có nhiều thành viên, nếu bạn tích cực hoạt động cũng có nghĩa là bạn đang góp phần ảnh hưởng tích cực đến sự hào hứng của càng thành viên thuộc nhóm của bạn.
 • Không nói tiêu cực, trò chuyện việc riêng tư, tranh cãi hoặc có cử chỉ khiếm nhã trên Telegram chung.
 • Mỗi ngày cập nhật Telegram ít nhất 3 lần để theo dõi những thông tin, hoạt động mới của hệ thống. Xã hội đang chạy đua phát triển mạnh, chúng ta cũng hiểu rõ rằng ai nắm bắt thông tin trước luôn là người đi đầu và có lợi thế hơn cả.
 • Khi có TVHT mới mời ngay vào các nhóm Telegram lớn để được nắm thông tin quan trọng hàng ngày. Hướng dẫn người mới nắm rõ văn hóa Telegram.
  Khi có thông báo điểm danh nhanh chóng điểm số và nhắc nhở đội nhóm lên Telegram điểm số.
 • Thấu hiểu vai trò và tầm quan trọng của nhóm Telegram cũng như có tinh thần tôn trọng văn hóa Telegram hệ thống. Hiểu rõ sự hợp tác chặt chẽ và đóng góp tích cực của quý TVHT bằng các hoạt động trên Telegram chính là quyền lợi của TVHT.
  Đọc kỹ 9 điều trên, nhắc nhở đội nhóm chấp hành và chuyển hệ thống.

PHẦN II: TẦM QUAN TRỌNG CỦA TELEGRAM

Cung cấp thông tin, tư liệu, tài liệu, hình ảnh, thông tin, sự kiện quan trọng, nơi chia sẻ bài học, kinh nghiệm quan trọng nhanh chóng cho bạn và đội nhóm của bạn mọi lúc, mọi nơi.
Là nơi luôn tiếp lửa và giữ lửa, tạo hưng phấn cũng như tạo động lực cho bạn và đội nhóm của bạn mỗi khi nản chí.
Là nơi các lãnh đạo, những TVHT các cấp đi trước có kinh nghiệm sẻ hướng dẫn, dìu dắt, cầm tay chỉ việc cho bạn những ngày đầu bỡ ngỡ khi bước vào dự án. Giúp bạn từng bước chinh phục thành công cùng với dự án CR GROUP.
Là nơi liên lạc thông tin qua lại giữa các thành viên cũng như Lãnh đạo công ty và TVHT một cách tiện lợi và khép kín.
Bạn sẻ ko thể thành công lớn với CR GROUP nếu ko phải là một thành viên tích cực của Telegram.
Nếu bạn là người biết cho đi không suy nghĩ thì hãy đừng thụ động im lặng khi lên Telegram hoạt động. Vì chỉ cần một lời nói, hành động, cử chỉ tích cực của bạn thôi cũng đủ để tạo hưng phấn cho rất nhiều thành viên trên Telegram rồi. Bạn thử nghĩ nếu tất cả thành viên đều nhút nhát và thụ đông thì môi trường Telegram của chúng ta sẻ buồn tẻ. Vì vậy tất cả mọi người sẻ rất cảm ơn bất kỳ sự đóng góp tích cực nào trên nhóm.
=> Và bây giờ thì bắt đầu thôi. Chúng ta hãy là người cho đi thật nhiều trước khi nhận lại (luật nhân quả).

* Giờ cao điểm hoạt động các nhóm Telegram:

– Trước 7h30 sáng.

– Từ 11h00- 13h30 trưa.

– Từ 17h00-19h00 chiều.

– Sau 22h00 tối.

==================================================

CHƯƠNG VII: HỎI – ĐÁP

Khi chia sẻ dự án, chúng ta thường gặp khó khăn trước những câu hỏi vặn vẹo của đối tác. Những câu hỏi thường gặp khi đi chia sẻ dự án và cách trả lời ngắn gọn, thuyết phục, hiệu quả.

PHẦN 1: NHỮNG CÂU HỎI MANG TÍNH PHÁP LÝ
1. HỎI: Khi người hợp tác đóng tiền vào hợp tác với công ty. Điều gì đảm bảo số tiền đó sẻ được chia lợi nhuận và không bị mất?
* ĐÁP: Khi làm thủ tục hợp tác, giữa người hợp tác với công ty có văn bản hợp đồng và phiếu thu kèm theo với nội dung có tính pháp lý chặt chẽ, có con dấu, chữ ký hai bên, có phiếu thu kèm theo do các cơ quan có thẩm quyền cấp và kiểm duyệt. Những TVHT đi trước sẻ cung cấp cho khách hàng thông tin đầy đủ. Quan trọng là khách hàng có thực sự nghiêm túc tìm hiểu kỹ lưỡng hay không.

2. HỎI: Điều gì để đảm bảo công ty không ôm tiền trốn mất khi công ty thu hút được nguồn tiền lớn?
* ĐÁP: – Thứ nhất, công ty sẻ không giữ được số tiền lớn vì các khoản  số tiền hợp tác sẻ được đầu tư vào mở cơ sở kinh doanh tại các thị trường đạt chỉ tiêu số lượng người hợp tác.

– Thứ hai, ban lãnh đạo công ty cũng đủ kiến thức để hiểu rằng có trốn cũng không trốn được khỏi vòng pháp luật dưới sức ép của hàng ngàn người tham gia.

– Thứ ba, Nếu nói như vậy tại sao chúng ta vẩn thường đem số tiền lớn gửi vào Ngân hàng tư mà không sợ chủ ngân hàng hay các nhân viên Ngân hàng ôm tiền đem trốn? Chính chúng ta có thể tự phân tích và trả lời cho câu hỏi của mình.

3. HỎI: Các cơ sở kinh doanh của công ty nhiều như vậy liệu có đăng ký hợp pháp không? Hình thức đăng ký như thế nào?
* ĐÁP: Công ty đăng ký giấy phép kinh doanh cũng như mã số thuế theo đúng quy trình hợp pháp theo quy định của nhà nước. Tất cả các cơ sở kinh doanh và các chi nhánh hoạt động kinh doanh đều có giấy phép hợp pháp, đều có mã số thuế để đóng thuế cho nhà nước theo đúng quy định. Điều này có thể nhờ các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, kiểm định.

PHẦN 2: CÂU HỎI NHẦM LẪN VỚI NHỮNG HÌNH THỨC KD ĐA CẤP
1. HỎI: Công ty có mô hình trả thưởng giống công ty đa cấp. Trên thị trường có nhiều công ty như vậy rất tai tiếng liệu CR GROUP có kinh doanh hợp pháp ko?
* ĐÁP: Công ty CR GROUP sau khi đem dự án qua kiểm duyệt tại Hội nghị bán hàng đa cấp và đối chiếu với nghị định 42 của chính phủ về luật kinh doanh bán hàng da cấp thì không được xem là một công ty bán hàng đa cấp vì các lý do sau:

– Hệ thống không có hàng hóa lưu thông.

– Hàng hóa không phải dạng hàng hóa cao cấp nhạy cảm cần sự kiểm định chặt chẽ của luật kinh doanh đa cấp thông qua nghị định 42 của chính phủ với các chỉ tiêu như giá thành, chất lượng và tính an toàn của sản phẩm khi tung ra ngoài thị trường. Mà sản phẩm CR là những dịch vụ truyền thống thực tế không có hiện tượng đội giá, phá giá.

– Thái Tuấn sử dụng sơ đồ chỉ là một hình thức áp dụng 5% sức mạnh đòn bẩy cấp số nhân là tinh hoa của nghành kinh doanh hệ thống thông minh đang rất phát triển trên thế giới để kết nối xây dựng khách hàng chủ động cho các chuỗi một cách nhanh nhất nhằm đẩy mạnh tiến độ phát triển dự án hệ thống chuỗi.

– Về tính hợp pháp được đảm bảo ngay khi nhà nước cấp giấy phép hoạt động kinh doanh sau khi được sở kế hoạch đầu tư kiểm duyệt hồ sơ đăng ký.

2. HỎI: Nhiều năm gần đây có nhiều công ty trên thị trường sử dụng hình thức thu hút nguồn vốn Đa Cấp để huy động tiền và sau đó chủ doanh nghiệp ôm tiền biến mất. Công ty Thái Tuấn liệu có phải là một dạng hình thức tương tự? Điều gì chứng minh CR GROUP không giống những công ty đó?
* ĐÁP: – Thứ nhất, với mọi hình thức kinh doanh kể cả đa cấp và truyền thống luôn có công ty làm ăn liêm chính và bất chính. Đó đã là hai mặt luôn tồn tại như một quy luật của xã hội. Vấn đề trước khi chúng ta quyết định hợp tác kinh doanh với công ty nào cần có sự tìm hiểu nghiêm túc và kỹ lưỡng để đưa ra quyết định sáng suốt. Có công ty A lừa đảo, công ty B bất chính không có nghĩa là tất cả các công ty đều bất chính, lừa đảo. Nếu chúng ta cứ mặc định suy nghĩ như vậy thì sẻ đánh mất mọi cơ hội phát triển tài chính cá nhân cũng như sự nghiệp của mình. Chúng ta phải nhìn nhận rằng, không phải ai tên Luyện cũng là kẻ giết người. Vì nếu đánh mất niềm tin về sự tốt đẹp, liêm chính và công bằng của mọi thứ thì chúng ta biết sẻ chẳng giám làm việc gì để tiến thân. Để chứng minh cho điều này, bạn có thể kiểm tra công việc bạn đang làm, sếp của bạn, công ty của bạn, nghành nghề của bạn nó có hoàn toàn thực sự liêm chính hay không?

– Thứ hai, CR GROUP hoàn toàn không phải là một công ty thu hút vốn đa cấp, mà là một hình thức hợp tác kinh doanh giữa những người hợp tác nguồn vốn nhàn rỗi và thời gian rảnh thông qua ý tưởng hay có tính khả thi cao và rủi ro ở mức thấp nhất. Không giống những công ty ảo khác thu hút vốn đa cấp ảo không giải trình rõ ràng nguồn vốn được sử dụng ở đâu và sử dụng như thế nào. Ở CR GROUP, quy trình triển khai xây dựng, phát triển rõ ràng và minh bạch, nguồn vốn hợp tác được sử dụng công khai đúng mục đích vào các thị trường do người đại diện nhà đầu tư tại thị trường sở tại theo văn bản quy định của công ty về việc sử dụng nguồn vốn khi đủ chỉ tiêu. Công ty hoàn toàn không giữ cùng một thời điểm số vốn lớn nên sẻ không có chuyện ôm vốn để bỏ trốn. 80% nguồn vốn được đầu tư hoạt động kinh doanh tại các thị trường do các nhà đầu tư giám sát và thực hiện. VD:  Khi có đủ số lượng khoảng 1000 TVHT mức 5triệu là nguồn khách hàng theo chỉ tiêu quy định trên văn bản thì công ty sẻ đầu tư xây dựng cơ sở kinh doanh. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra số liệu thực tế này.

3. HỎI: Công ty CR GROUP có sử dụng sơ đồ nhị phân để xây dựng kết nối khách hàng. Tại sao nói không phải là công ty bán hàng đa cấp?
* ĐÁP:

– Trên thực tế, mọi hình thái xã hội đều tồn tại dưới dạng đa cấp. VD: Bộ máy nhà nước từ trung ương đến địa phương; Các cấp bậc quân hàm trong bộ nghành công an; Gia phả họ tộc; Kênh phân phối hàng hóa truyền thống từ nhà máy sản xuất xuống Đại Lý cấp 1, cấp 2, bán sỉ, bán lẻ đến tay người tiêu dùng; Cơ cấu cấp bậc doanh nghiệp từ Tổng giám đốc đến nhân viên; Rễ cây; Mạch máu; Các con sông từ lớn đến nhỏ; Mạng lưới điện từ cao thế đến hạ thế;…Tất cả đều tồn tại dưới dạng đa cấp. Công ty CR cũng vậy.

– Vậy CR GROUP và các công ty bán hàng đa cấp có gì khác và đâu là ranh giới để phân biệt với các công ty Bán hàng Đa Cấp:

+ Không có hàng hóa phân phối trong hệ thống.

+ Không có hàng cao cấp giá cao, đội giá hay sản phẩm độc quyền, CR GROUP kinh doanh dịch vụ truyền thống hoàn toàn riêng biệt với hệ thống phân cấp xây dựng khách hàng.

+ Căn cứ theo nghi định 42 của chính phủ về hoạt động bán hàng đa cấp, CR GROUP không có những đặc điểm cần kiểm duyệt chặt chẽ liên quan đến hàng hóa, giá thành, chất lượng và sự an toàn hàng hóa khi lưu thông trong thị trường theo phương thức bán lẻ.

=> Kết Luận: CR GROUP hoàn toàn kinh doanh theo phương thức truyền thống. Chỉ vận dụng sức mạnh đòn bẩy cấp số nhân, nhân đôi nhanh chóng lượng khách hàng chủ động và tận dụng mối quan hệ của người hợp tác để đảm bảo khách hàng trước khi mở các cơ sở kinh doanh nhằm hạn chế tối đa rủi ro trong kinh doanh. Đó là phương thức xây dựng khách hàng thông minh đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

PHẦN 3: CÂU HỎI MANG TÍNH SỐ LIỆU DỰ ÁN
1. HỎI: Với chính sách trả thưởng lớn như vậy, công ty lấy tiền ở khoản nào để trả thưởng cho TVHT? Có phải lấy của người đến sau trả cho người đến trước?
* ĐÁP: Đây là dự án hợp tác kinh doanh. Công ty trích khoảng 50% tổng số tiền hợp tác để trả thưởng ( đây là nguồn chi phí công ty đầu tư để xây dựng thương hiệu và xây dựng khách hàng chủ động). Số còn lại dùng để xây dựng cơ sở kinh doanh.

2. HỎI: Những người tham gia sau không lên cấp thành tích có bị mất quyền lợi không?
* ĐÁP: Hoàn toàn không, họ có quyền lợi tương ứng với số tiền đầu tư. Nếu họ xây dựng hệ thống khách hàng chậm thì họ chỉ chậm có quyền lợi chứ không bị mất quyền lợi. Sau nhiều năm tiếp theo họ vẫn có thể tiếp tục phát triển hệ thống để đạt cấp và hưởng quyền lợi theo cấp bậc tương ứng.

3. HỎI: Vì vận dụng sơ đồ cấp số nhân để kết nối TV Đến một thời điểm nào đó cùng một lúc công ty thu vào khoản đầu tư quá lớn làm sao có thể đầu tư kịp? Từ đó dẫn đến đầu tư lung tung không hiệu quả, không đầu tư kịp tiền bị tồn đọng lại?
* ĐÁP: Không có chuyện đầu tư không kịp. Công ty có Ban nghiên cứu xây dựng làm việc với các đối tác là các đơn vị xây dựng chuyên nghiệp. Tất cả mọi thứ đều đã ở trạng thái chuẩn bị sẵn sàng, các mô hình đã có sẵn. Vấn đề là khi nào có vốn để rót vào đầu tư mà thôi. Chúng ta có thể tưởng tượng nếu một ngày có 1000 TVHT mức 5 triệu thì chúng ta có 5 tỷ. Nếu bạn là chủ dự án bạn có triển khai đầu tư được không. Vấn đề là vốn vào khó chứ vốn ra thì đơn giản hơn rất nhiều. Nếu mang cho tôi 1000 tỷ mỗi ngày tôi vẫn có thể đầu tư kịp?

PHẦN 4: CÂU HỎI VỀ SỰ LÂU DÀI, BỀN VỮNG, ĐẢM BẢO
1.HỎI: Điều gì đảm bảo khi mở CSKD ra thì sẻ có khách và không bị lỗ?

*ĐÁP:  – Đây là câu hỏi quan trọng nhất của dự án này. Như chúng ta đã tìm hiểu và được biết, dự án CR GROUP đi ngược lại với truyền thống là xây dựng khách hàng chủ động trước khi mở cơ sở kinh doanh thông qua việc hợp tác với chính cộng đồng là nguồn vốn nhàn rỗi và nguồn nhân lực nhàn rỗi cũng chính là khách hành. Khi đã có khách hàng chủ động công ty sẻ chia quyền lợi với họ qua khoản chiết khấu 15% khi kết nối khách đến sử dụng dịch vụ và chia lợi nhuận 50% để giữ chân Khách hàng lâu dài tránh rơi vào tình trạng chết nhanh và chết chậm  mà 95% những người kinh doanh thông thường mắc phải.

– Phân tích sâu sắc hơn về vấn đề chết nhanh và chết chậm của người đi kinh doanh: Chết nhanh nghĩa là sau vài năm hoạt động kinh doanh chủ thể kinh doanh không có khách hàng, nguồn vốn bị mất dần thông qua các nguồn chi phí như mặt bằng, nhân viên, điện nước, internet,…vv dẫn đến chủ thể kinh doanh không thể tiếp tục hoạt động và buộc phải đóng cửa. Chết chậm nghĩa là các cơ sở kinh doanh sau khi mở ra hoạt động hiệu quả trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên sau đó vì quy luật sóng sau xô sóng trước hay cá lớn nuốt cá bé cạnh tranh khốc liệt: người kinh doanh sau khắc phục được điểm yếu của người đến trước, dịch vụ tốt hơn, quy mô rộng hơn, mới hơn và phù hợp với xu thế hơn sẻ dần rút khách của người trước dẫn đến vấn đề chết chậm. Theo thống kê, khoảng 95% những người đi kinh doanh bên ngoài bị rơi vào 2 trường hợp này. CR GROUP đã giải quyết được bài toán đau đầu nhất đó là chống chết nhanh và chết chậm.

– Bên cạch đó CR GROUP gần như sở hữu mọi thế mạnh của người đi kinh doanh:

+  Vốn lớn (cá lớn nuốt cá bé).

+ Vốn gối đầu dài ( buôn tài không bằng dài vốn).

+ Chuyên nghiệp (có Ban nghiên cứ ẩm thực, thực phẩm và độ an toàn của thực phẩm; Ban đào tạo chuẩn hóa nhân sự,  phục vụ; Ban cố vấn xây dựng; Ban cố vấn tài chính, cố vấn luật pháp,…)

+ Chủ động khách hàng là những tế bào của dự án (họ cũng chính là chủ dự án). Tận dụng gấp hàng trăm lần mối quan hệ. Kinh doanh trên cả nước nên khai thác triệt để được mối quan hệ xa của TVHT.

+ Nhiều nguồn khách hàng chủ đống khác như: Taxi, khách doanh nghiệp, khách tiệc tùng cưới hỏi…

+ Có sự cố vấn của hàng ngàn TVHT trong ý tưởng cũng như giải pháp kinh doanh.

+ Phân bổ kinh doanh trên diện rộng cả nước nên không chịu ảnh hưởng nhiều của yếu tố khách quan như: khí hậu, thời tiết, tác động của nền kinh tế vùng miền,…

+ Kinh doanh quy mô lớn nên cạnh tranh được về giá thành so với bên ngoài.

+ Lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận.

=> Như vậy, thông qua những gì chúng ta tìm hiểu dự án CR GROUP là một dự án có tính khả thi rất cao và tính rủi ro được triệt tiêu ở mức thấp nhất. Rõ là một kênh đầu tư rất an toàn và khả thi cho các TVHT yên tâm rót vốn vào. Chúng ta có thể thấy những doanh nghiệp kinh doanh hệ thống chuỗi có thương hiệu rất lớn và có thể tồn tại trường kỳ với thời gian.

PHẦN 5: CÂU HỎI VỀ HÌNH THỨC QUẢN LÝ CHUỖI

1.HỎI: Công ty mở nhiều cơ sở kinh doanh như vậy thì sẻ quản lý tài chính như thế nào?
* ĐÁP: Công ty có hệ thống phần mềm quản lý tài chính giống các chuỗi như HAGL, siêu thị BigC, CoopMat,…Dạng phần mềm này gần như không có chủ vẫn hoạt động và kiểm soát doanh số rất chặt chẽ. Chúng ta có thể lấy siêu thị BigC làm ví dụ, BigC có chuỗi hệ thống rất nhiều siêu thị bán lẻ, trong đó có hàng ngàn sản phẩm và hàng loạt dịch vụ, mặc dù không có những ông chủ ở đó vẫn có thể quản lý được. Tương tự như vậy, hiện nay công nghệ thông tin bùng nổ đã có những phần mềm quản lý tài chính thay thế con người làm việc rất đơn giản, thông minh và hiệu quả.

2.HỎI: Công ty kinh doanh nhiều chuỗi dịch vụ trên nhiều tỉnh thành. Hình thức quản lý thu chi cũng như tổng kết doanh số lợi nhuận được thực hiện như thế nào? Liệu có công khai minh bạch hay có được quản lý chặt chẽ để không bị thất thoát.
* ĐÁP: Công ty hoạt động trên 63 tỉnh thành. Mỗi tỉnh thành có người đại diện TVHT (giám đốc chi nhánh) và đội ngũ nhân sự thay mặt công ty quản lý doanh số dựa trên phần mềm quản lý tài chính vận hành một cách chính xác và khoa học. Về lâu dài, công ty chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán, hàng tháng tất cả các tỉnh thành báo cáo doanh số về công ty được công khai trên sàn giao dịch tương tự các công ty chứng khoán có hàng ngàn cổ đông. Các cổ đông và thành viên đều được nắm bắt thông tin doanh số, lợi nhuận tại mọi thời điểm cũng như địa điểm trên sàn giao dịch.

3.HỎI: Doanh số lợi nhuận của các cơ sở kinh doanh được chuyển về công ty theo hình thức và thời gian như thế nào?
*ĐÁP: Công ty sẻ đưa ra chu kỳ chuyển tiền lợi nhuận từ các cơ sở kinh doanh theo chu kỳ thời gian cụ thể phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế của các cơ sở kinh doanh trên các tỉnh thành thông qua các chi nhánh điều hành.

4.HỎI: Làm sao để đảm bảo sự công bằng trong phân chia lợi nhuận?
*ĐÁP: Cũng như các công ty chứng khoán có hàng ngàn thành viên cổ đông khác. Tổng doanh số, tổng chi và tổng lợi nhuận kinh doanh của các chi nhánh cũng như toàn hệ thống được thể hiện công khai trên sàn giao dịch. Số thành viên được chia theo các mức tỷ lệ cổ đông tương ứng được công khai công bố sau mỗi đợt tổng kết chu kỳ hoạt động hai năm một lần.

5.HỎI: Công ty kinh doanh kiểu hệ thống trên 63 tỉnh thành gồm 5 dịch vụ khá nhạy cảm. Điều gì đảm bảo tính an toàn về khâu quản lý con người liên quan đến an ninh, trật tự của các cơ sở kinh doanh.

*ĐÁP: Mỗi tỉnh thành có một Giám đốc chi nhánh quản lý tất cả các cơ sở kinh doanh trên toàn tỉnh đó thông qua các quản lý phân bổ quản lý tại các cơ sở kinh doanh. Công ty có quy chế nghiêm ngặt về quyền lợi và nghĩa vụ dành cho nhân sự khi làm việc tại các chuỗi chuyên nghiệp của công ty. Thông qua đó, khâu quản lý nhân sự chặt chẽ đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật kể từ ngày đăng ký hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, không thể chu toàn 100% các rủi ro về vấn đề quản lý nhân sự, về phần này công ty đã có sự nghiên cứu chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc đưa ra giải pháp hạn chế, hình thức khắc phục tốt nhất cũng như khâu xử lý nghiêm ngặt.

==================================================

CHƯƠNG VIII: VĂN HÓA, TƯ TƯỞNG, QUAN NIỆM, THÁI ĐỘ 

PHẦN 1:

VĂN HÓA TƯ TƯỞNG TUYỆT ĐỐI TIN TƯỞNG TINH THẦN ĐỘI NHÓM
– Tự do thời gian  – Tin tưởng công ty  – Độc lập, tự chủ
– Tự do tài chính  – Tin tưởng ban lãnh đạo  – Tự lập nhưng không cô lập
– Hạnh phúc gia đình  – Tin tưởng hệ thống  -Tôn trọng, quan tâm, động viên
– Giàu mối quan hệ  – Tin sự công bằng chính sách  – Thành thật, uy tín
– Vui vẻ, hạnh phúc  – Tin vào khả năng bản thân  – Khích lệ, thách thức khó khăn
– Đảm bảo, thừa kế  – Tin đồng nghiệp đội nhóm -Chia sẻ, an ủi.
NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC  SỰ KIÊN TRÌ THÁI ĐỘ
– Đến sớm về muộn – Kiên trì lý tưởng, mục tiêu – Thái độ lắng nghe học hỏi
– Không nói và hành động tiêu cực  – Kiên trì lựa chọn  – Thái độ biết ơn, cảm ơn
– Không oán trách, phê bình  – Kiên trì học tập – Thái độ khiêm tốn
– Không tranh dành hệ thống  – Kiên trì hành động  – Thái độ tích cực, lạc quan
– Không vay mượn lung tung – Kiên trì thay đổi bản thân   -Thái độ chấp nhận đầu tư
– Tôn trọng đồng sự  – Kiên trì mọi giai đoạn  – Thái độ hi sinh
– Hợp tác cùng phát triển – Kiên trì đên đích, kiên trì vĩnh viễn – Thái độ tập trung.

PHẦN 2: QUAN NIỆM THÁI ĐỘ

Muốn thay đổi vận mệnh trước tiên phải thay đổi quan niệm
Sự quyết định thành mại trong cuộc đời chính là do quan niệm
Sự chênh lệch giàu và nghèo chỉ khác nhau ở quan niệm
Những ai tính toán trước mắt sẻ mất đi tương lai
Quan niệm cũ hay mới có nghĩa là ta có chấp nhận những sự vật mới hay không
Chúng ta không phải không có cơ hội tốt mà chúng ta không có quan niệm tốt
Mắt thấy tai nghe thay đổi cuộc đời, vô tri vô giác đánh mất cuộc đời
Hai túi trống rỗng không ngăn cản tương lai của bạn. Đầu óc trống rỗng sẻ khiến bạn nghèo nàn vĩnh viễn
Não bộ chúng ta có thể bị lão hóa nhưng quan niệm chúng ta không thể bị lạc hậu

==================================================

CHƯƠNG IX: LẬP MỤC TIÊU, KẾ HOẠCH, HÀNH ĐỘNG

PHẦN 1: THIẾT LẬP MỤC TIÊU

Mục tiêu dài hạn: ……………………………………….
————————————————————————————————>

Mục tiêu trung hạn: …………………………………….
————————————————————————————————->

Mục tiêu ngắn hạn: …………………………………….
————————————————————————————————->

Mục tiêu tuần và ngày: ………………………………..
————————————————————————————————->

PHẦN 2: LẬP BẢNG KẾ HOẠCH LÀM VIỆC HÀNG TUẤN, HÀNG THÁNG

THÁNG……….   MỤC TIÊU……………………

THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6 THỨ 7 CHỦ NHẬT
ĐI LÀM GẶP KH BẬN VIỆC GẶP KH ĐÁM CƯỚI GẶP KH HỘI NGHỊ
TIỆC GẶP KH GẶP KH GẶP KH GẶP KH ĐÀO TẠO GẶP KH
GẶP KH BẬN VIỆC BẬN VIỆC ĐI CHƠI GẶP KH GẶP NY ĐI CHƠI

 

THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6 THỨ 7 CHỦ NHẬT
ĐI LÀM GẶP KH BẬN VIỆC GẶP KH ĐÁM CƯỚI GẶP KH HỘI NGHỊ
TIỆC GẶP KH GẶP KH GẶP KH GẶP KH ĐÀO TẠO GẶP KH
GẶP KH BẬN VIỆC BẬN VIỆC ĐI CHƠI GẶP KH GẶP NY ĐI CHƠI

 

THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6 THỨ 7 CHỦ NHẬT
ĐI LÀM GẶP KH BẬN VIỆC GẶP KH ĐÁM CƯỚI GẶP KH HỘI NGHỊ
TIỆC GẶP KH GẶP KH GẶP KH GẶP KH ĐÀO TẠO GẶP KH
GẶP KH BẬN VIỆC BẬN VIỆC ĐI CHƠI GẶP KH GẶP NY ĐI CHƠI

 

THỨ 2 THỨ 3 THỨ 4 THỨ 5 THỨ 6 THỨ 7 CHỦ NHẬT
ĐI LÀM GẶP KH BẬN VIỆC GẶP KH ĐÁM CƯỚI GẶP KH HỘI NGHỊ
TIỆC GẶP KH GẶP KH GẶP KH GẶP KH ĐÀO TẠO GẶP KH
GẶP KH BẬN VIỆC BẬN VIỆC ĐI CHƠI GẶP KH GẶP NY ĐI CHƠI

TỰ ĐÁNH GIÁ THÁNG HÀNH ĐỘNG: ……………………………………………………………………

PHẦN 3: KẾ HOẠCH CỤ THỂ

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG
– Xây dựng niềm tin  – Lập danh sách ít nhất 20 KH tiềm năng
– Tự tìm động lực – Gặp 20 – ký 6 – 2 lãnh đạo (hoặc 9-3-1)
– Học tập không ngừng  – Bám sát nguyên tắc 1 x 2 x 2 
– Thành thạo bài chia sẻ  – 3 tháng đầu ký ít nhất 5ng trực tiếp/tháng
– Liên tục bổ xung danh sách và mời hẹn  – Tập trung 3 tháng lên 50 cặp nhận 50 triệu
– Thành thạo quy tắc A-B-C  – Tập trung mục tiêu lên 100 cặp (QLKD)
– Kỹ năng bám sát, chăm sóc  – Không ngừng giới thiệu trực tiếp
– Phát triển bản thân thành lãnh đạo 5*  – Không ngừng đào sâu tìm lãnh đạo
– Đầu tư hình ảnh cá nhân  – Đào tạo tăng lãnh đạo thuộc hai nhánh

PHẦN 4: CÔNG CỤ, KỸ NĂNG VÀ NGÀY HOÀN THÀNH:

a. Công cụ:
Danh sách khách hàng:……………….
Danh thiếp cá nhân:……………….
Quần áo, trang phục gọn gàng, lịch sự:………………
Dụng cụ, công cụ tài liệu:………………..
Các album hình ảnh:………………
Sổ tay hành động:……………….
Cẩm nang dự án:……………

b. Kỹ năng và ngày thành thạo:
Kỹ năng đặt hẹn, hẹn gặp: ……………
Kỹ năng theo sát, bám sát chăm sóc:………………
Kỹ năng làm việc nhóm và đào tạo nhóm:…………………
Kỹ năng trả lời thắc mắc:……………
Kỹ năng ABC (đề cao):……………….
Kỹ năng lãnh đạo:……………………..
Kỹ năng dẫn dắt chương trình:………………..

PHẦN 5: LẬP TỨC HÀNH ĐỘNG
Không bao giờ để ngày mai những việc có thể làm ngày hôm nay.
Thay vì lo lắng người khác nói gì, dung thời gian để làm và đạt được những điều khiến họ phải khâm phục. “Điều thú vị nhất là làm được điều mà người khác cho rằng không thể”.
Việc hôm nay hôm nay làm, việc ngày mai hôm nay cũng làm luôn, vì ngày mai có thể không xuất hiện. Tôi sẻ làm việc ngay bây giờ.
Thành công không bao giờ đợi tôi nếu trì hoãn nó sẻ chạy tới nơi khác khiến tôi mãi mất nó. Tôi sẻ làm ngay để nắm lấy thành công. Tôi nhất định thành công­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­.

==================================================

CHƯƠNG X: HƯỚNG DẪN HỌP ĐÀO TẠO VÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

PHẦN 1: MẪU HỌP, ĐÀO TẠO HỆ THỐNG (DÀNH CHO CÁC LEADER ĐÃ CÓ ĐỘI NHÓM)

Được tổ chức linh động ở các thị trường hàng tuần (ít nhất 2 lần mỗi tháng vào các ngày thứ 7 chủ nhật là những ngày hầu hết các thành viên TVHT rãnh rỗi hoặc họp nhóm tại quán cà phê, phòng hội nghị thuê hoặc tại gia đình có điều kiện phù hợp. Mẫu họp này nên được bắt đầu tập luyện từ nhóm có 5 người trở lên để rèn kỹ năng leader (lãnh đạo) và nhân rộng leader nhanh chóng trong hệ thống.
Bất kỳ ai cũng có thể đứng ra tổ chức đào tạo cho hệ thống đội nhóm. Khuyến khích tất cả TVHT nên luyện tập để trở thành leader.
Một buổi họp đào tạo nên có EKIP tốt nhất gồm 1MC kết nối, 2 diễn giả, 1 người phụ âm thanh ánh sáng, nhắc nhở, kiểm soát không gian (ít nhất nên có 1 MC, 1 diễn giả chia nhau chủ trì họp và đào tạo).

a. Phần họp:
ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG TOÀN QUỐC: Tình hình chung hiện tại: Hiện nay sau….năm…tháng vượt qua rất nhiều khó khăn, thăng trầm. Công ty chúng ta đa gặt hái được những thành quả nền tảng như sau:

Đối tác:+ Có hơn………….TVHT bao gồm cá nhân, tập thể và doanh nghiệp tham gia hợp tác.

+ Có ………..TVHT đạt cấp 1* (Nhận mức thưởng 15 triệu đầu tiên)

+ Có ………..TVHT đạt cấp 2* (Nhận mức thưởng 25 triệu đầu tiên)

+ Có ………..TVHT đạt cấp 3* (Nhận mức thưởng 50 triệu đầu tiên và nhận 90 triệu/1 vòng chu kỳ tái đạt 100 cặp khách hàng).

+ Có ………..TVHT đạt cấp 4* (Được tặng thưởng 1 chiếc xe trị giá 750 triệu VNĐ)

+ Có ………..TVHT đạt cấp 5* (Được tặng thưởng một lô đất trị giá 1,2 tỷ VNĐ)

+ Có ………..TVHT đạt cấp 6* (Trở thành cổ đông 15% vĩnh viễn)

+ Thưởng……….chiếc xe ô tô cho các thành viên đạt cấp.

Đầu tư xây dựng được:

+ …….. chi nhánh văn phòng cà phê CR COFFEE hoạt động trên cả nước.

+……… cơ sở khu trọ CR MOTEL đi vào hoạt động cho thuê.

+ …….. khu chung cư bình dân và căn hộ cao cấp.

+ …….. khách sạn

+ …………………………………………………………………………………………………………………………………………

+ …………………………………………………………………………………………………………………………………………

Dự kiến thời gian tới: tháng…..quý……năm………..
– Liên tục mở rộng tăng số lượng cơ sở trên toàn thị trường dựa trên nền tảng TVHT tăng nhanh mỗi tháng.

– Dự kiến cuối năm 20…. số lượng văn phòng cà phê sẽ mở rộng trên 64 tỉnh thành và CSKD phủ kín 50% thị trường Việt Nam. Sẻ bắt đầu triển khai đẩy mạnh xây dựng từ đầu năm 20….

ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG TỈNH(THÀNH PHỐ)……………………………..:
– Tình hình trước đây :…………………………………………………………………….

– Tình hình hiện tại: ………………………………………………………………………

– Kế hoạch mục tiêu thời gian tới: ……………………………………………………………………………

b. Phần đào tạo: Căn cứ vào thời gian cho phép của buổi đào tạo, lựa chọn một số nội dung phù hợp với thời gian và có tính logic với nhau để đào tạo cho hệ thống. Căn cứ vào cuốn cẩm nang dự án các buổi đào tạo có các nội dung khác nhau thường được phân bổ như sau:
– 5 chương đầu cuốn cẩm nang (Thời gian đào tạo từ 1 buổi đến một ngày).

– 5 chương đầu cuốn cẩm nang (Thời gian đào tạo từ 1 buổi đến một ngày).

– Nếu nội dung quá dài có thể chia cẩm nang ra thành 3 buổi đào tạo. Khi đào tạo mỗi thành viên nên cầm một cuốn cẩm nang riêng để bám sát lộ trình.

c. Phần hỏi đáp, giải quyết thắc mắc và những vấn đề chung của hệ thống.
d. Thông báo những kế hoạch sự kiện chung thời gian tới:
VD:   – Đào tạo vào chiều thứ 7 hàng tuần

– Chia sẻ nhóm vào chiều chủ nhật hàng tuần.

– Địa điểm :………………………………………………………………..

– Sự kiện: Ngày……. tháng…….. năm……….có sự kiện A, B, C. Kế hoạch triển khai

– Giao nhiệm vụ cho ban chủ lực và TVHT.

 • Lưu ý: Nội dung này nên được in ra làm mẫu sườn để áp dụng cho các buổi họp đào tạo.

PHẦN 2: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

1.CHUẨN BỊ:
EKIP NHÂN SỰ:
– 1 người làm MC kết nối

– 1 hoặc 2 người làm vai trò chia sẻ dự án.

– 1 hoặc 2 người làm âm thanh, ánh sáng.

– 2-3 người chia sẻ cảm nhận khi tham gia dự án( nên sx 3 đối tượng khác nhau)

– 1 đội từ 2-20 người bao gồm nam lẫn nữ( tuỳ theo quy mô buổi hội nghị NHT) làm vai trò lễ tân đón khách ,sx tổ chức chỗ ngồi và vỗ tay cổ động kích hoạt phía sau.

VẬT CỤ, CÔNG CỤ:
– Laptop chứa đủ các file: Slide dự án, video chiếu trước và sau hội nghị, các file nhạc hoạt náo cần thiết, các file ảnh tổng hợp cần thiết.

– Máy chiếu, micro, dàn âm thanh.

– Các sản phẩm mẫu, báo chí, trang thiết bị phụ trợ nếu có, vv…

Lưu ý: Sự chuẩn bị càng đầy đủ, tối tân càng tốt.

2. LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC VÀ QUY TRÌNH THỜI GIAN:
a. Chờ khách (30 phút-45phút): Linh động thời gian tuỳ theo tình hình khách đến sớm hoặc trễ. Quay video giới thiệu công ty hoặc các video liên quan đến dự án. Gần đến giờ chính thức MC thông báo nhắc nhở (sau cánh gà) ít nhất 3 lần (cách nhau 2-3p). Lời nhắc: “Chương trình chính thức sắp được bắt đầu, kính mời toàn thể quý khách hàng cùng toàn thể cô chú anh chị TVHT ở bên ngoài chúng ta nhanh chóng di chuyển vào trong, ổn định chổ ngồi để chương trình được diễn ra một cách thành công và tốt đẹp nhất, xin chân thành cảm ơn!

a. Công bố sự kiện bắt đầu(5-10p):
– MC công bố khai mạc hội nghị (trình bày lý do tổ chức).

– Giới thiệu thành phần BLĐ và TVHT đạt cấp tham dự.

– Nhắc nhở một số lưu ý trước khi bắt đầu: tắt điện thoại, không hút thuốc, không đi lại gây ảnh hưởng và mất tập trung và làm ảnh hưởng đến môi trường chung.

– Mời diễn giả lên sân khấu, lưu ý làm tốt công tác đề cao đúng sự thật về diễn giả.

b. Phần diễn giả chia sẻ dự án(1 giờ): Có thể chia đôi cho 2 người diễn giả chia sẻ nếu có điều kiện. Hai phần nội dung chính trên slide như sau:
– Giới thiệu tổng quan về công ty và dự án.

– Chia sẻ phương thức hợp tác.

Giữa phần chia sẻ của hai người có thể chèn một trò hoạt náo xả stress cho khách hàng nhằm giảm căng thẳng, buồn ngủ. Đối với các chương trình hội nghị lớn có thể chèn thêm một vài  tiết mục văn nghệ hoặc ảo thuật. Sự kết nối giữa các chương trình do MC sắp xếp và dẫn dắt.

d. Phần chia sẻ cảm nhận của TVHT(10-20p): Sau khi MC đề cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả thì mời 3 người đã sắp xếp sẵn lên chia sẻ cảm nhận.(Cần có sự chuẩn bị chu đáo).
e. Vinh danh tưởng thưởng thành viên đạt cấp (20p- nếu có):
f. Công bố kết thúc hội nghị và tiến hành chốt ký hợp đồng (5p).
* Lưu ý: 

 • Cần có sự chuẩn bị chu đáo về thư mời, đại biểu, hoa, quà cho diễn giả và TVHT đạt cấp.
 • Nhắc nhở người chia sẻ cảm nhận không được chia sẻ quá dài hoặc quá ngắn, nên ngắn gọn xúc tích nhưng đầy đủ, ý nghĩa, có tính thuyết phục và chân thật, thực tế.
  MC cần bám sát chương trình chặt chẽ, làm công tác kết nối tự nhiên, chuyên nghiệp. Giọng nói phổ thông dễ nghe.
 • Diễn giả cần có sự chia sẻ tự nhiện, sâu sắc và phân tích lập luận chặt chẽ. Cần nắm rõ thông tin chiều sâu dự án, tránh chia sẻ sai lệch thông tin.
 • Các thành viên hổ trợ như âm thánh ánh sáng, hoạt náo, cổ động, lễ tân, soát cổng cần có sự nhiệt tình và nghiêm túc khi nhận nhiệm vụ.
 • Nên duyệt trước hai ngày nếu làm sự kiện lớn.
 • Tất cả thành viên ekip đều ăn mặc lịch sự gọn gàng.
 • Thành viên ekip cần đi sớm về muộn để cùng hổ trợ phối hợp với nhau tốt nhất.
 • Tất cả thành viên trong ekip cần có bản photô mẫu này để bám sát nắm bắt lộ trình sự kiện.
 • Tất cả thành viên ekip nên mang tâm thái làm sự kiện vì lợi ích chung không của riêng ai.
 • Làm để học hỏi và tập luyện để sau này có khả năng tổ chức cho hệ thống riêng của mình.
   

==================================================

CHƯƠNG CUỐI: MỘT VÀI CÂU NÓI ĐỘNG LỰC

Hành động rồi bạn sẻ có sức mạnh. Cứ đi rồi sẻ tới, cứ làm rồi sẻ được.
Đừng chờ đợi thời gian chẳng có gì khác ngoài ngay bây giờ. Bắt đầu ngay chổ bạn đứng, với tất cả những gì mình có. Những phương tiện tốt sẻ được tìm thấy dọc theo cuộc hành trình.
Trong lúc người khác chưa thức giấc. Thế giới thuộc về những người thức dậy sớm từng phút một.
Không có người thất bại, chỉ có kẻ bỏ cuộc.
Thành công sẻ đến với những ai biết rõ mình đang muốn điều gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó.
Đừng mong mọi thứ dễ dàng hơn mà hãy mong bạn trở nên giỏi hơn. Nghĩ những điều vĩ đại và đừng nghe ai bảo rằng bạn không thể thành công. Cuộc đời quá ngắn để nghĩ những điều bé mọn.
Cuộc đời là một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng. Đầu tư vào việc phát triển bản thân là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Sóng yên biển lặng không tạo ra thủy thủ tài ba.
Giáo dục trong nhà trường sẻ giúp bạn kiếm sống qua ngày. Còn việc tự học sẽ mang lại cho bạn cả một gia tài.
Đừng bỏ cuộc chỉ vì lời nói của người khác. Hãy biến chúng thành động lực thúc đẩy bạn tiến lên. Hãy làm điều mà họ nói bạn không thể.
Khát khao là khởi điểm của mọi thành tựu.
Bạn đến ngã rẽ cuộc đời và bạn phải quyết định. Hoặc bạn đóng vai nạn nhân và sống cuộc sống không trọn vẹn, hoặc bạn tận dụng cơ hội to lớn này để vươn lên.
Nếu bạn muốn chinh phục một đẳng cáp mới trong cuộc sống, bạn buộc phải từ bỏ vùng thoải mái bạn đã sống lâu nay. Và bắt đầu tập làm quen với những công việc thử thách bạn nhiều hơn.
Thành công không phải là ngẫu nhiên. Thành công là nhờ làm việc vất vả, kiên trì, học hỏi nghiên cứu, hy sinh và hơn hết: đam mê những gì bạn đang làm hay đang học để làm.

                                                  BIÊN SOẠN: CTHĐQT – LÊ QUÝ NGUYÊN     

 • XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

 • VISA DU LỊCH

 • BẤT ĐỘNG SẢN & ĐẦU TƯ

 • XÂY DỰNG & KIẾN TRÚC

 • TRỤ SỞ-CHI NHÁNH VĂN PHÒNG

  TRỤ SỞ: 04 Dương Thị Xuân Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

  CHI NHÁNH 1: 12 Tống Phước Phổ, Hải Châu, ĐN

  CHI NHÁNH 2: 42 Lê Chân, Sơn Trà, Đà Nẵng

  VP tại Australia (Úc): Leve 2 , suite 4, 70-72 John Street, Cabramatta NSW 2166.

  VP tại Canada: 7189 Yonge Street, Suite 908, Thornhill ON, L3T 0C4.

  VPĐD Berline, Đức: Mainzer Str 21, 10549 Berlin Germani.

  Mọi thắc mắc, thư vấn đáp liên hệ qua Email: info@crgroup.vn