Bất động sản
Xây dựng
Xuất khẩu lao động
Học viện đầu tư

Top những nghành nghề đễ định cư tại Canada

Top những ngành nghề làm việc và định cư dễ dàng tại Canada

Canada được đánh giá là một trong những đất nước công nghiệp giàu có và đáng sống nhất trên thế giới. Tỉ lệ thất nghiệp thấp chỉ chiếm 6,8%, thu nhập bình quân hàng năm trên 50.000 USD. Mang quốc tịch Canada bạn không chỉ được hưởng trợ cấp an sinh xã hội, được hỗ trợ mua nhà ở với lãi suất thấp, miễn phí dịch vụ y tế mà còn được miễn visa nhập cảnh tại một số nước khác trên thế giới. Vậy làm cách nào để định cư Canada diện tay nghề? Cùng chúng tôi tham khảo top những ngành nghề dễ định cư Canada nhất.

Lao động Canada diện tay nghề

Công nhân hái nấm tại Canada

Công nhân làm việc tại các trang trại nấm ở Canada

Công nhân làm việc trong nhà máy nấm là một trong những nghề lao động phổ thông được nhiều người hướng định cư Canada tìm hiểu. Hầu hết các trang trại nấm có công việc lâu dài, quanh năm với mức lương ổn định, đủ để người nhập cư sinh sống ở vùng nông thôn Canada. Nhiều chủ không những tạo điều kiện làm việc mà còn hỗ trợ chỗ ở cho công nhân nếu muốn ở lại chỗ làm.

Để giữ chân lao động, những chủ trồng nấm ở Canada đang kêu gọi Ottawa cấp thường trú cho công nhân nông dân nhập cư để giúp ngành công nghiệp tỷ đô này lấp đầy chỗ trống việc làm hiện tại và duy trì tăng trưởng. Nếu được nhận vào làm tại các trang trại hay các nhà máy nấm, bạn sẽ:

  • Làm việc trong trang trại nấm tại Canada: hái nấm, chăm sóc nấm, đóng gói sản phẩm
  • Tới Canada theo diện bảo lãnh người lao động mà không cần tiếng Anh
  • Hợp đồng lao động 2 năm (hết Hợp đồng có thể gia hạn thêm 4 năm)
  • Cơ hội định cư và xin quốc tịch Canada sau khi làm việc 4 năm
  • Ngày làm 8 tiếng, thứ 7 + chủ nhật được nghỉ
  • Có lương cơ bản 50-55 triệu/tháng, được trả thêm nếu tăng ca, 3 tháng tăng lương 1 lần
  • Được cấp phòng dành cho 2 người, phí nhà ở 200 CAD/tháng, phí ăn uống 250 CAD/tháng.

Thợ hàn tại Canada

Định cư Canada nghề thợ hàn

Các công trình mọc lên liên tục và nhu cầu tăng cao về bảo dưỡng máy móc kỹ thuật. Lúc này, thợ hàn trình độ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn có các kỹ năng về FCAW, SMAW và bạn biết các thực hiện công việc theo đúng kỹ thuật yêu cầu, việc tìm kiếm một công việc để định cư ở Canada cho bạn là rất dễ dàng với mức lương cao.

 

Tài xế xe tải tại Canada

Canada là một quốc có diện tích rộng, việc vận chuyển sản phẩm đến cả nước vô cùng khó khăn. Vì vậy, tài xế xe tải là rất cần thiết. Nếu không có sự chăm chỉ và tận tụy của những tài xế xe tải, nền kinh tế của Canada sẽ truỳ trệ và nhiều người Canada sẽ không còn hàng hóa để buôn bán và sử dụng. Rất ít người trẻ tuổi sẵn sàng làm nghề này.

Tài xế xe tải được yêu cầu bất cứ nơi nào ở Canada và thậm chí đạt gần mức ưu tiên cao nhất trên danh sách ở British Columbia về tìm kiếm việc làm. Đây là một công việc đơn giản để bắt đầu định cư Canada mà không cần đào tạo phức tạp.

Thợ điện

Canada đang trong tình trạng khát nguồn nhân lực ngành điện. Nhân lực trong ngành này luôn thiếu. Thợ điện hiện đại đặc biệt cần thiết, nhất là những người làm việc trong khu vực lắp ráp. Lựa chọn ngành này, bạn sẽ được ưu tiên định cư lâu dài tại Canada theo diện tay nghề.

 

Tin học, lập trình viên tại Canada

Kỹ sư phần mềm là ngành nghề thu nhập cao và có nhiều khả năng định cư Canada lâu dài

Sự phát triển của Canada trong công nghệ thông tin, truyền thông phát sóng và các lĩnh vực đổi mới linh hoạt thu hút một lượng lớn các chuyên gia lập trình và kỹ sư tin học. Dự báo trong những năm tới, ngành này sẽ thiếu nhân lực số lượng lớn. Thế giới công nghệ là vô tận, vì vậy bạn sẽ có cơ hội làm việc về thiết kế phần mềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi định cư Canada.

 

Y tá/Điều dưỡng tại Canada

Dân số Canada không ngừng tăng trưởng bên cạnh đó, cũng có nhiều người già đi và cần tới sự chăm sóc y tế. Do đó, y tá, điều dưỡng trở thành ngành nghề cần nhân lực nhất trên toàn quốc.

Không dừng lại ở đó, tuổi già và bệnh tật không ngoại trừ một ai. Ngay cả những nhân viên y tế cũng phải nghỉ việc và cần người chăm sóc khi họ lớn tuổi và yếu đi. Vì vậy, người ta tin rằng những năm tới, Canada sẽ đối mặt với ​​sự sụt giảm lớn số lượng nhân viên chăm sóc y tế. Một số thậm chí đoán rằng sẽ có sự thiếu hụt 25.000 điều dưỡng viên vào năm 2024.

 

Thợ sửa ống nước

Định cư Canada nghề thợ đường ống nước

Canada là một trong những nước dẫn đầu về tốc độ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đặc biệt là trong quá trình đô thị hóa các vùng nông thôn và lượng dân cư tập trung ít. Một trong những việc cần làm  để tái cơ cấu vùng chính là đường ống dẫn nước. Và hiện tại là thời điểm lý tưởng để bạn tới Canada định cư với nghề thợ sửa ống nước.

 

Đầu bếp

Ngành nghề du lịch – khách sạn phát triển kéo theo những ngành dịch vụ cùng phát triển, và ngành đầu bếp là một trong những ngành thiếu nguồn nhân lực và có mức thu nhập cao hiện nay.

Vùng đất thu hút được rất nhiều khách du lịch nên nhu cầu đối với ngành dịch vụ lại càng cao, ngành nghề đầu bếp trở thành một ngành nghề “thời thượng” có mức thu nhập cào mà cơ hội việc làm lại còn rất dễ.

 

 

Các chương trình định cư Canada năm 2020

Điều kiện để xuất khẩu lao động Canada năm 2020

© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED