Bất động sản
Xây dựng
Xuất khẩu lao động
Học viện đầu tư

4 Ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực lao động tại New Zealand

 

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề nan giải của New Zealand. Mới đây, đã có nhiều sự thay đổi về luật visa nhằm phần nào hỗ trợ và tạo động lực cho du học sinh quốc tế có thể ở lại làm việc cho đất nước. Vào tháng 6 vừa qua, New Zealand đã công bố danh sách các ngành nghề cần bổ sung nguồn nhân lực gấp và được liệt vào nhóm ISSL (Immediate Skill), tức là các ngành nghề được ưu tiên , cụ thể như sau:

 

Những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại New Zealand

1. CÔNG NHÂN THIẾT BỊ ĐIỆN (ELECTRONIC EQUIPMENT TRADES WORKER):

Mức lương trung bình : NZ$50,000

Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Cơ hội việc làm của bạn trong ngành nghề này sẽ được mở rộng lên mức cao nhất vì :

– Quá ít người được đào tạo có chuyên môn cho công việc này.

– Luật Xây dựng 2004 yêu cầu tất cả các tòa nhà (ngoại trừ nhà cửa) phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì các hệ thống an toàn bao gồm vòi phun nước và hệ thống cảnh báo.

– Chính phủ đang tích cực khuyến khích các thiết bị điện tử có tay nghề lao động từ nước ngoài sang lao động tại New Zealand.

2. CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ (ELECTRICAL ENGINEERING DRAUGHTSPERSON):

Mức lương trung bình : NZ$52,000

Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Trong tất cả các ngành nghề tại thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, điện tử và điện nói chung là yếu tố tất yếu và không thể thiếu. Không những thế, ngành điện, điện tử là một ngành không bao giờ lỗi mốt. Vì sao lại nói vậy, như các bạn có thể thấy, những công ty kỹ thuật điện tử lớn như Apple, Samsung, hay LG liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới như là một sự ganh đua giữa công nghệ cũng như là doanh số bán hàng. Do đó, những công ty điện tử luôn cần một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Tóm lại, cơ hội phát triển việc làm của ngành nghề này là không cần phải bàn cãi.

Xem thêm:

 

 

Chuyên viên kỹ thuật cơ khí đang thiếu lao động tại New Zealand

3. CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ KỸ THUẬT CƠ KHÍ (MECHANICAL ENGINEERING DRAUGHTSPERSON):

Mức lương tại New Zealand khi làm kỹ thuật cơ khí trung bình : NZ$42,000 cho người mới và NZ$70,000 cho người đã có kinh nghiệm.

Khu vực cần tuyển: Canterbury/ Mạn trên Đảo Nam, Otago/ Southland

Kỹ thuật viên kỹ thuật cơ khí có thể đáp ứng nhu cầu công việc cho một loạt các nhà tuyển dụng, bao gồm:

– Các nhà sản xuất thiết bị và máy móc công nghiệp

– Các nhà sản xuất thiết bị trong nước

– Các công ty kỹ thuật ô tô, đường sắt và máy bay

– Các công ty phát điện.

– Lực lượng Quốc phòng

Đây là một trong số những ngành hot không chỉ vì nằm trong danh sách ISSL của New Zealand mà còn là nhóm ngành được khá nhiều sinh viên quốc tế chọn học.

4. THỢ BÁNH (BAKER):

Mức lương trung bình : NZ$36,000

Tỉ lệ giới tính: Nữ (38%), Nam (62%)

Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Là một trong những đất nước đi đầu trong ngành Nhà hàng Khách sạn, các nhà tuyển dụng New Zealand lại rất coi trọng các Thợ Bánh. Thậm chí, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở New Zealand còn phát triển nhánh nhỏ trong nền công nghiệp Nhà hàng Khách sạn này thành một ngành nghề chuyên nghiệp riêng. Hơn nữa, ngành làm bánh không hề có sự phân biệt giới tính khi tỉ lệ giới tính trong ngành này nam giới hoàn toàn áp đảo nữ. Chỉ cần có tay nghề, rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sẽ được mở ra trước mắt bạn

Với những ngành nghề đang thiếu lao động tại New Zealand chắc rằng đây là một cơ hội chho những người lao động Việt Nam. Vậy tại sao không nhấc máy  liên hệ ngay với CR-Group công ty tư vấn xklđ để được hỗ trợ cho bạn về chương trình này.

Xem thêm:

© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED