LAO ĐỘNG NHẬT BẢN DIỆN KỸ SƯ

Có nhiều cách thức để được làm kỹ sự tại Nhật Bản như sang du học trường tiếng rồi ở lại tìm việc hay bằng cách ứng tuyển trực tiếp từ Việt Nam hoặc tham gia các chương trình hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật. Trong bài viết này CR GROUP sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức đi Nhật thông dụng nhất đó là chương trình Kỹ Sư qua Nhật làm việc Trực Tiếp. Là chương trình cần Ứng Viên có các điều kiện cũng như thủ tục, lộ trình thực hiện như sau:
 
 
Đối tượng, điều kiện:
  • Tuổi từ 21-35 tuổi
  • Trình độ: Kỹ sư đã tốt nghiệp các trường Đại Học, Cao Đẳng chính quy thuộc các chuyên nghành công nghệ, kỹ thuật: Thiết kế, cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, điện-điện tử và các chuyên nghành liên quan.
  • Ngoại ngữ: Không yêu cầu bằng (Khi phỏng vấn đậu, công ty sẽ bố trí học trong quá trình chờ làm Visa).
  • Sức khoẻ: Sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không bệnh hiểm nghèo, không bệnh truyền nhiễm như HIV, lao, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gang, bệnh mãng tính, không bị dị tật, viêm gan B.
  • Kỹ năng nghề và ý thức làm việc tốt, tính kĩ luật cao. Không nghiện rượu, ma tuý, đánh bạc, không tiền án tiền sự.
  • Ưu tiên các Kỹ sư đã có kinh nghiệm làm việc và thực tế sau khi tốt nghiệp.
  • Chỉ tiêu tuyển dụng: 20 kỹ sư/1 tháng.

Công việc, quyền lợi:

  • Địa điểm làm việc: Các công việc liên quan đến bằng cấp và chuyên nghành của Kỹ sư tại các tỉnh: Tokyo, Aichi, Mie, Kyoto, Nagoa, Ibaraki…
  • Thời gian làm việc ngày 8 giờ/ngày và 5 ngày/tuần (theo quy định của công ty). Có thể tăng ca tự nguyện để tăng thu nhập hoặc làm thêm ngoài giờ.
  • Thu nhập tối thiểu 180.000-250.000Yên (khoảng 37-51 triệu).
  • Trong quá trình làm việc Kỹ sư được tăng lương và thưởng theo quy định.
  • Được tham gia đầy đủ bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản.
  • Thời hạn Hợp đồng 3-5 năm, có gia hạn.
  • Được bảo lãnh Vợ/chồng, con ruột sang sinh sống, học tập và làm việc. 

Hồ sơ ứng tuyển gồm: 

  • 01 hộ chiếu bản gốc;
  • 02 bản hộ khẩu photo công chứng;
  • 02 bản chứng minh nhân công chứng;
  • 02 bản giấy khai sinh bản sao;
  • Bằng cấp, bảng điểm photo công chứng (nếu có);
  • 08 ảnh 4×6 phông trắng.
Cách thức để sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư tiết kiệm chi phí nhất

Chi phí và lộ trình thực hiện hồ sơ:

  • Lộ trình hồ sơ thủ tục:
  • B1: Xét tuyển các hồ sơ Kỹ sư phù hợp và tư vấn các thông tin của chương trình cho Kỹ sư, trong thời gian là 1 tuần. Các Kỹ sư đặt cọc 2.500$ (khoảng 57 triệu).
  • B2: Công ty đào tạo Tiếng Nhật và các kĩ năng phỏng vẫn cho các kỹ sư và công ty sắp xếp các đơn hàng phù hợp để tổ chức cho Kỹ sư tham gia thi tuyển. Trong thời gian là 2 tháng. (Kỹ sư khi vào sẽ nộp tiền bao gồm  ở Ktx, giáo trình và đồng phục là 1,5 triệu).
  • B3: Công ty tổ chức cho các Kỹ sư tham gia thi tuyển các đơn hàng phù hợp với các chuyên nghành và Kỹ sư sau khi trúng tuyển sẽ hoàn thiện hồ sơ để xin COE (COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho Kỹ sư và được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của Kỹ sư tại Nhật). Trong thời gian là 1 tuần, Kỹ sư đóng tiếp 3.000$ (khoảng 69 triệu) phí xuất cảnh.
  • B4: Sau khi trúng tuyển Kỹ sư sẽ được đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc và công ty hoàn thiện hồ sơ của kỹ sư để gửi sang Nhật xin COE. Với tổng thời gian là 3-4 tháng tại trung tâm của công ty.
  • B5: Khi COE về công ty sẽ tiến hành xin Visa cho Kỹ sư. Có Visa công ty sẽ đặt vé cho Kỹ sư xuất cảnh sang Nhật làm việc. Với thời gian khoảng 1 tuần. Kỹ sư đóng phí còn lại.
  • Qua ngoại nghiệp đoàn đón tại sân bay, sắp xếp chổ ở, việc làm ổn định.
  • Tổng thời gian thủ tục khoảng 6 tháng xuất cảnh (bao gồm nộp hồ sơ, thi tuyển đơn hàng và học tiếng).
  • Mã chương trình: {K6,5.2.0} – (7.5-25).

LAO ĐỘNG NHẬT BẢN CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG