LAO ĐỘNG CANADA NGHÀNH NÔNG NGHIÊP

Visa lao động 24 tháng gia hạn 2 năm một lần

a. Đối tượng, điều kiện:

  • Giới tính: Nam/ nữ độ tuổi từ: 23-38 tuổi.
  • Học vấn: Bằng cấp 3 trở lên.
  • Ngoại ngữKhông yêu cầu tiếng anh.

b. Nghành tuyển:

  • Nông nghiệp: Cắt tỉa, Trồng cây, Nhà máy quấn, Thu  hoạch  rau, Cắt bỏ cây trồng, Toàn bộ các công việc về chăm sóc trang  trại, vv…
  •  Tiện CNC, hàn (chỉ cần có tay nghề)

c. Địa điểm làm việc: Ontario, Great Lake, Quebec, British columbia.

d. Chính sách công việc:

  • Lương tối thiểu: 12-14 CAD/1 giờ.
  • Thời gian làm việc: Bắt đầu vào 8 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều.
  • Thời gian làm việc được quy định tối thiểu: 40 giờ/1 tuần ứng với mức lương lương 14$ CAD/1 giờVượt quá số giờ làm 40 giờ/1 tuần sẽ tính 150-200% lương/giờ. Thời gian làm bao gồm tăng ca dao động 60 giờ/1 tuần.
  • Người lao động được hưởng 90 phút nghỉ giải lao mỗi ngày làm việc; Nghỉ 1 ngày mỗi tuần vào Chủ Nhật; Hưởng 15 ngày nghỉ có lương mỗi năm theo qui định luật pháp tỉnh bang; Được hưởng 10 ngày nghỉ ốm mỗi năm.
  •  Chủ lao động thanh toán tất cả các khoản thuế và nộp tất cả các khoản khấu trừ phải trả theo luật định của chính phủ Canada cho người lao động (bao gồm:  Bảo hiểm việc làm. Thuế thu nhập Canada, và Canada Pension Plan hoặc Quebec Pension Plan premium).
  • Mọi chi phí đưa đón tại sân bay khi người lao động đến Canada do Chủ lao động thanh toán.
  • Về nhà ở, chủ lao động sẽ sắp xếp cho người lao động miễn phí hoặc tính phí sẽ không quá 30$cad/1 tuần (tuỳ theo chủ tuyển).

e. Chi phí và lộ trình tham gia chương trình:

  • Lần 1 (khi ký hợp đồng dịch vụ): Ứng viên đóng phí đặt cọc 2000 USD (khoảng 47.000.000 VNĐ) để thực hiện hồ sơ.
  • Lần 2 (sau khi đã hoàn tất thủ tục có Visa): Ứng viên đóng đủ toàn bộ số tiền còn lại tương đương 18.000$. Trong đó toàn bộ chi phí dịch vụ là 14.000$. Ngoài ra Ứng viên buộc phải đặt cọc riêng 6.000USD chống trốn theo yêu cầu của chủ bảo lãnh nhằm mục đích giữ chân Ứng viên trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động, cọc tay 3 tại ngân hàng. (khoản tiền này sẽ được dùng để gia hạn visa cho ba năm tiếp theo khi Ứng viên yêu cầu, nếu sau 2-4 năm người lao động quyết định về nước không gia hạn thì sẽ hoàn trả lại). 

DU HỌC VIỆC LÀM CANADA NĂM 2019