DU HỌC THPT CANADA

1. THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC THPT CANADA. 

a. Đối tượng, tiêu chuẩn chọn:

  • Nam, nữ tuổi từ 15-18 và tốt nghiệp THCS tại Việt Nam.
  • Điểm tổng kết các năm học tại Việt Nam trung bình từ 6.5 – 7.0 trở lên.
  • Có trình độ tiếng Anh cơ bản tương đương IELTS 4.5 – 5.0.
  • Sức khoẻ bình thường, không mắc các bệnh lao phổi, HIV, các bệnh truyền nhiễm.
  • Có lý lịch, không tiền án, tiền sự.
  • Gia đình đủ điều kiện tài chính chi trả cho học sinh đi du học.

b. Quyền lợi của du học sinh:

  • Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu trên thế giới với trang thiết bị hiện đại, tham gia các khoá học hướng nghiệp, bồi dưỡng và phát triển tài năng và năng lực bản thân.
  • Có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học xuất sắc tại Canada và thế giới + Học bổng nếu có kết quả học tập tốt.
  • Có nhiều cơ hội tìm việc làm và định cư sau này tại Canada nếu tiếp tục theo học trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp trung học.
  • Được trường và chính phủ hỗ trợ tìm người giám hộ trong trường hợp bố mẹ không thể đi kèm bảo lãnh hoặc không có người thân tại Canada.

c. Các lưu ý về người giám hộ cho học sinh:

  • Để trở thành người giám hộ trong suốt thời gian học sinh học tập tại Canada đến khi đủ 18 tuổi, cần đáp ứng 1 trong các điều kiện sau:
  • – Trực tiếp bố hoặc mẹ đi cùng sang Canada để hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian đi học.
  • – Trong trường hợp bố mẹ của học sinh không thể đi cùng và gia đình có người thân ở
    Canada, cần uỷ quyền giám hộ cho người thân đó thay thế bố mẹ. Người này phải trên 21 tuổi, có quốc tịch Canada và sinh sống gần khu vực học sinh theo học.
  • – Nếu không đáp ứng được các trường hợp trên, trung tâm và nhà trường sẽ hỗ trợ tìm người giám hộ hợp pháp cho học sinh.

d. Thời gian học tập tại Canada:

  • Thời gian học tập:
  • – Giai đoạn 1: Học một khoá dự bị tiếng Anh từ 10–30 tuần và tham gia kỳ thi Tiếng Anh dành cho du học sinh chưa đạt đủ yêu cầu về Tiếng Anh của trường.
  • – Giai đoạn 2: Học khoá chính tuỳ theo cấp độ của học sinh:
    – Đối với học sinh đã hoàn thành năm học sẽ được học tiếp lên cấp độ cao hơn tại Canada.
    (VD: học hết lớp 9 –> Học lớp 10 tại Canada).
    – Đối với các học sinh chưa hoàn thành hết năm học tại Việt Nam sẽ phải theo học lại cấp độ hiện tại tại Canada (VD chưa học hết lớp 10 –> Sang học lại lớp 10).
  • Học bổng:
  • – Nhà trường trao học bổng cho HS–SV xuất sắc căn cứ vào kết quả học tập và thi cử.
  • – Công ty có thể giới thiệu cho học sinh xin học bổng sau trung học của các trường tại Canada tuỳ theo năng lực và trình độ của học sinh.

e. Khoá đào tạo tiếng Anh:

  • Những học sinh, sinh viên chưa biết tiếng Anh hoặc năng lực tiếng Anh chưa đạt cấp độ tương đương IELTS 4.5–5.0, tuỳ theo yêu cầu của gia đình, sẽ tham gia khoá học đào tạo ngoại ngữ tại trung tâm. Chi tiết về khoá học sẽ được tư vấn cụ thể với từng học viên sau khi làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào tại trung tâm.

f. Hồ sơ gồm:

 f1. HỒ SƠ CÁ NHÂN:

  • Hộ chiếu còn thời hạn (bản gốc và bản sao công chứng mới);
  • Ảnh chụp nền trắng kích thước 3×4 và 4×6;
  • Chứng minh nhân dân (CMND) (bản sao công chứng mới);
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng mới);
  • Sổ Hộ Khẩu (bản sao công chứng mới).
  • Sơ yếu lý lịch (bản gốc);
  • Lý lịch tư pháp mẫu số 2 (bản gốc).

f2. HỒ SƠ HỌC TẬP (Nộp bản gốc và bản sao công chứng mới):

  • Kế hoạch học tập;
  • Bằng Tốt nghiệp THCS/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS;
  • Học bạ THCS;
  • Chứng chỉ IELTS 4.5 – 5.0;
  • Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích;
  • Giấy giới thiệu của nhà trường.

f3. HỒ SƠ TÀI CHÍNH ĐỐI VỚI NGƯỜI BẢO LÃNH:

  • Công chứng đăng ký kinh doanh + các biên lai thuế môn bài, thuế tháng, thuế thu nhập từ 2 năm gần đây nhất (nếu gia đình làm kinh doanh) đầy đủ;
  • Các hợp đồng kinh doanh với đối tác (nếu có);
  • Công chứng đăng ký xe ô tô (nếu có);
  • Bản công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Giấy xác nhận công việc/bảo hiểm của bố mẹ (nếu bố mẹ đi làm);
  • Sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh thu nhập từ thu nhập của bố mẹ;
  • Giấy xác nhận góp vốn (trong trường hợp bố mẹ có góp vốn), đăng ký kinh doanh Giấy xác nhận góp vốn (trong trường hợp bố mẹ có góp vốn), đăng ký kinh doanh có tên cổ đông là người bảo lãnh tài chính;
  • Bản công chứng mới sổ đỏ đứng tên bố mẹ;
  • Sổ tiết kiệm từ 1,5 tỷ trở lên;
  • Các giấy tờ tài chính khác chứng minh thu nhập (nếu có).

g. tổng chi phí và lộ trình:

Tổng chương trình chia thành 3 giai đoạn:

  • B1: Ký hợp đồng và đặt cọc 3.000$, (khoảng 69 triệu), xử lý hồ sơ và đăng ký với bên trường.
  • B2: Sau khi xét duyệt hồ sơ. Trường sẽ gửi thư mời sang cho học sinh kèm với bảng thông tin về họ tên học sinh, nghành nghề học sinh đã đăng ký, trường học sinh chọn, thời gian học với bảng nộp học phí về từng mục rõ ràng kèm số tài khoản của trường. Nhận được học sinh tiến hành nộp các khoản trên.
  • B3: Sau khi bên trường xác nhận đã nhận được tiền học phí. Bên công ty đồng thời hoàn thiện thủ tục hồ sơ nộp vào lãnh sự quán. Tiến hành cho sinh viên khám sức khỏe. Xin Visa.
  • B4: Nhận Visa gia đình tự đặt vé bay sang. Qua ngoại sinh viên sử dụng dịch vụ và trả phí hỗ trợ tìm nhà, chỗ ăn, ở…
  • Trong quá trình làm thủ tục chứng minh tài chính: Công ty có hỗ trợ, phí tính tùy theo hồ sơ.
  • Thời gian xét visa 3–6 tháng theo chương trình du học.
  • Mã chương trình {0-2-0} –