DU HỌC ĐỨC ĐƯỢC HƯỞNG LƯƠNG

NHỮNG NGHÀNH NGHỀ: ĐIỀU DƯỠNG, BÁC SĨ, XÂY DỰNG, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, MAKETING…

a. Đối tượng và điều kiện: 

  • Nam/nữ: 20-40 tuổi.
  • Nam: Cao 1m55, nặng 50kg trở lên.
  • Nữ: Cao 1m50, nặng 45kg trở lên.
  • Bằng cấp: Tối thiểu cấp III.
  • Ngoại ngữ: Bằng B1 Đức. Có thể học ở ngoài hoặc khi nộp hồ sơ học tại công ty, sẽ được công ty tổ chức học. Nhưng chi phí tự túc. 
  • Sức khoẻ: Sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không bệnh hiểm nghèo, không bệnh truyền nhiễm như HIV, lao, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gang, bệnh mãng tính, không bị dị tật, viêm gan B.
  • Kỹ năng nghề và ý thức làm việc tốt, tính kĩ luật cao. Không nghiện rượu, ma tuý, đánh bạc, không tiền án tiền sự.
  • Trong thời gian 3 năm đầu. Học nghề tại trường (đươc học miễn phí và được chính phủ Đức trợ cấp 1 tháng 30 triệu).
  • Thời gian nhập học hằng năm: Tháng 3, 6, 9, 12.
  • Sau thời gian 3 năm, được ký hợp đồng lao động 5 năm. Với thu nhập tối thiểu là 65-70 triệu/tháng. Chưa tính tăng ca, có thể hơn nhiều tuỳ công việc và tính năng động. Tiền làm thêm được tính theo quy định hiện hành của luật lao động Đức.
  • Thời gian làm việc: 8 tiếng/1 ngày (đã tính thời gian nghỉ giải lao), 5 ngày/tuần. 

b. Chính sách quyền lợi:

  • Miễn phí 100% học phí suốt 3 năm học.
  • Miễn phí ăn, ở và sinh hoạt.
  • Trong thời gian đi học được hưởng lương cao (30 triệu/tháng).
  • Ra trường đi làm lương căn bản tối thiểu 65-70 triệu/tháng. Chưa tính tăng ca, thưởng..
  • Bảo hiểm, chăm sóc y tế khi đi làm: Chủ sử dụng chi trả.
  • Chế độ nghỉ phép: Theo luật pháp Đức quy định.
  • Chương trình học đơn giản. Không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành.
  • Môi trường học tập và làm việc: Được hưởng thụ môi trường giáo dục học tập và môi trường sống hàng đầu thế giới.
  • Cơ hội thăng tiến: Sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay bằng cử nhân theo hình thức vừa học vừa làm hoặc tự lập kinh doanh.
  • Bằng cấp: Được Đức và các nước Châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cồng đồng EU.
  • Ra trường đi làm lương tối thiểu 2.400 EURO/tháng (khoảng 65-70 triệu/tháng). Chưa tính tăng ca, thưởng…
  • Thời hạn Visa từ 3 năm. Hết 3 năm gia hạn tiếp Visa 5 năm làm việc. Tổng thời gian học và làm là 8 năm được cấp thẻ xanh. Định cư lâu dài và được bảo lãnh người nhà sang theo luật Đoàn tụ Gia đình.
  • Bảo lãnh người nhà: Vợ/chồng, con ruột sang sinh sống, học tập và làm việc. Vợ/chồng được hỗ trợ việc làm.
  • Các con được tham gia hệ thống đào tạo giáo dục, được hưởng tất cả các trợ cấp y tế, giáo dục, bảo hiểm phúc lợi như trẻ em ở Đức.

c. Hồ sơ gồm:

  •  Sơ yếu lý lịch;
  •  CMND: 2 bản photo công chứng để nguyên khổ A4;
  •  Hộ khẩu photo công chứng: 2 bản;
  •  Giấy đăng ký kết hôn: công chứng 2 bản (nếu có);
  •  Hộ chiếu;
  •  Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp);
  •  Giấy báo trúng tuyển Trung cấp/Cao Đẳng/Đại học (nếu có);
  •  Ảnh 4×6 phông trắng: 8 cái.

c. Lộ trình thủ tục

  • B1: Ký hợp đồng cam kết hồ sơ đóng 2.000 USD.
  • B3: Có visa và vé bay đóng hết số còn lại.
  • Qua ngoại đón tại sân bay, sắp xếp chổ ở.
  • Tổng thời gian thủ tục khoảng 4-6 tháng xuất cảnh (bao gồm nộp hồ sơ, thi tuyển). 

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG THUỴ ĐIỂN

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ANH-BALAN-IRELAND

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RUMANI