DU HỌC CANADA HỆ CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

Con đi học bảo lãnh cha mẹ đi làm (hợp thức hoá lao động)

1. Đối tượng, điều kiện tham gia:

  • Đối tượng: học sinh lớp 11 trở lên.
  • Độ tuổi: từ 18 – 24 tuổi.
  • Có khả năng thích nghi và hòa nhập với môi trường sống tại Canada.
  • Có tiếng Anh là lợi thế.

2. Lợi ích khi tham gia chương trình du học tại Canada:

  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và chọn chương trình học phù hợp.
  • Hỗ trợ 30% phí đào tạo ngoại ngữ nếu học tại công ty.
  • Được công ty hỗ trợ các vấn đề trong và sau khi học và tư vấn thủ tục pháp lý bên Canada nếu học sinh có nhu cầu và cần giúp đỡ.

3. Địa điểm học tập:

  • Vancouver: Douglas College, Sprott Shawn College, Vancouver university ….
  • Toronto: Toronto university, Geoger Brown College, Centenial College…

4. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

   a. Giấy tờ cá nhân:

  • CMND của bản thân + cha + mẹ;
  • Hộ khẩu gia đình có tên ứng viên (nguyên cuốn);
  • Giấy khai sinh của ứng viên
  • Hộ chiếu (phải có chữ ký);
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2;
  • Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

   b. Giấy tờ học vấn:

  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2/Cấp 3);
  • Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất;
  • Các loại bằng cấp, giấy khen khác;

   c. Giấy tờ tài chính:

  • Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:
  • Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận tiền gửi (600 triệu VNĐ) (trong 12 tháng vừa qua);
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất của ứng viên / cha mẹ;
  • Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có);
  • Giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế, hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

5. Tổng chi phí (từ 23.000$ đến 32.000$ tuỳ hồ sơ) bao gồm:

   a. Học phí và phí sinh hoạt tương đương 15.000 USD

  • Học phí trung bình: 13.000 CAD/ 1 năm tại Vancouver;
  • Phí đăng ký nhập trường (không hoàn trả): 700 CAD;
  • Ăn ở: home stay (nhà dân) khoảng 6.000 CAD/6 tháng;
  • Tiền bảo lãnh: 1200 CAD/ 1 năm.

   b. Chi phí khác từ 8.000$ đến 17.000$ (tuỳ độ khó của hồ sơ cần xử lý)

  • Hồ sơ chứng minh tài chính khoảng 1.500$ – 5.000$;
  • Chi phí học tiếng anh: 2.100$/6 tháng (học ở Việt Nam để đạt trình độ 3.0 ielts; Tùy theo trình độ của học sinh, chi phí, thời gian học tiếng anh có thể giảm hoặc tăng;
  • Sau khi học tiếng anh ở Việt Nam xong sẽ làm thủ tục sang Canada học tiếp, tùy theo yêu cầu tiếng anh của từng trường để đăng ký học, trường có yêu cầu tiếng anh thấp nhất là 4.5 ielts (trường Sportt Shaw – trường dân lập), trường Douglas (công lập) có tiếng anh 4.5 ielts là được vào trong trường để học tiếng anh và phải đạt 6.5 ielts mới được học khóa chính.
  • Phí Visa và luật sư tư vấn tại đại sứ quán (tùy từng bộ hồ sơ khoảng 500$- 1500$)
  • Chi phí phát sinh trong quá trình làm hồ sơ.

   * Tổng phí chính xác sẽ được báo cho Học viên cùng gia đình khi nhận được hồ    sơ của học viên.

6. Chính sách đối với phụ huynh sang thăm con đi làm

Bố/mẹ sang theo diện du lịch thăm thân có thể đi làm thu nhập cao, 6 tháng phải về Việt Nam gia hạn Visa 1 lần. Từ đó thực hiện các thủ tục để làm giấy phép định cư (thường trú nhân). Các ngành nghề dành cho phụ huynh:

  • Trồng nấm: 14 CAD/1 giờ;
  • Trồng cây thuốc: ~ 14 CAD/1 giờ;
  • Cơ khí: 16 CAD/1 giờ;
  • Chặt thịt: 18 CAD/1 giờ;
  • Thợ điện: 17-18 CAD/1 giờ;
  • Xây dựng: 14-15 CAD/1 giờ;
  • Làm bánh: 17 CAD/1 giờ;
  • Làm tóc, da, móng: 14-18 CAD/1giờ;
  • Dọn nhà: 14CAD/1giờ.

Phí phụ huynh đi kèm bình quân mỗi người từ 10.000- 16.000 USD (chưa gồm vé bay). Phụ huynh nếu cần chuyển đổi ở lại theo diện bảo lãnh doanh nghiệp thì cần 13.000$ CAD cho luật sư.