LAO ĐỘNG EB3

a. Đối tượng và điều kiện:  

  • Nam/nữ: 18-45 tuổi.
  • Nam cao 1m60 trở lên, nữ cao 1m50 trở lên.
  • Bằng cấp: Không yêu cầu.
  • Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu.
  • Ngoại ngữ: Giao tiếp căn bản.
  • Sức khoẻ: Không bệnh hiểm nghèo truyền nhiễm như HIV, lao phổi, viêm gan B…

b. Công việc và Chính sách quyền lợi:

  • Thời gian làm việc: 8 giờ/1 ngày (đã tính thời gian nghĩ giải lao), 5-6 ngày/tuần, có thể làm thêm cuối tuần. Lương cơ bản 2.800-3.200 usd/ tháng. Tổng thu nhập tầm 4.000-4.500 usd/ tháng.
  • Chi phí ăn, ở: Chủ lo.
  • Thời hạn Visa 3 năm, hợp đồng 3 năm gia hạn một lần, sau 6 năm xin thẻ xanh.
  • Sau khi có thẻ xanh được bảo lãnh người nhà: Vợ/chồng, con ruột sang sinh sống, học tập và làm việc. Người được bão lãnh không yêu cầu bằng tiếng, bằng cấp.
  • Các con được tham gia hệ thống đào tạo giáo dục Mỹ, được hưởng tất cả các trợ cấp y tế, giáo dục, bảo hiểm phúc lợi như trẻ em ở Mỹ. Trẻ em đi học được miễn phí tất cả học phí, giáo trình, đồng phục…và nhiều chính sách phúc lợi khác.

c. Hồ sơ tham gia chương trình bao gồm: 

  • Ảnh 4×6 (8 tấm) phông nền màu trắng;
  • Hộ Chiếu (bản gốc);
  • Giấy Khai Sinh (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng);
  • CMND (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng);
  • Hộ Khẩu (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng);
  • Bằng cấp (Nếu có).

d. Chi phí và lộ trình (Tổng chương trình chia thành 3 giai đoạn đóng phí):

  • Ký hợp đồng và đặt cọc: 5.000 Usd để làm thủ tục hồ sơ.
  • Sau khi nhận được hợp đồng lao động, ứng viên nộp tiếp 20.000$ và hoàn thiện bộ hồ sơ xin cấp visa và giấy phép làm việc tại Mỹ.
  • Sau khi nhận được visa và vé bay ứng viên nộp số tiền còn lại. 
  • Qua ngoại công ty cử người đón tại sân bay, đưa ứng viên đến doanh nghiệp bảo trợ khi ứng viên tới Mỹ.
  • Hỗ trợ ứng viên trong suốt thời gian ứng viên làm việc tại doanh nghiệp bảo trợ nếu cần: hỗ trợ tư vấn và tìm luật sư cho ứng viên bảo lãnh người phụ thuộc, gia hạn visa,…
  • Tổng thời gian thủ tục khoảng 8-10 tháng xuất cảnh (bao gồm nộp hồ sơ, thi tuyển). 

LAO ĐỘNG DIỆN C1-D